Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải cứu tàu chở hàng Hà Lan gặp sự cố trên biển

Các đội ứng phó khẩn cấp đã tiếp cận khu vực ngoài khơi bờ biển Na Uy hôm 6.4 để cứu thủy thủ đoàn và ngăn tàu chở hàng của Hà Lan khỏi bị chìm, gây sự cố tràn dầu.

Toàn bộ thủy thủ đoàn tàu Eemslift Hendrika của Hà Lan đã được đưa đến nơi an toàn, nhưng tàu thì tiếp tục trôi dạt vào đất liền. Theo quan chức Cơ quan quản lý bờ biển Na Uy, gió sẽ đẩy con thuyền theo hướng song song với bờ, giúp cho quá trình cứu tàu có thêm thời gian.

Đoạn video do Trung tâm Điều phối Cứu hộ Na Uy công bố cho thấy trong số 12 thủy thủ đoàn có một vài người đã nhảy xuống biển trước khi được trực thăng giải cứu. Những người khác được cứu trực tiếp từ boong tàu.

Thủy thủ đoàn nhảy khỏi con tàu hàng Hà Lan đang lênh đênh trên vùng biển động được giải cứu. Nguồn: AFP

Nguy cơ ô nhiễm do tràn dầu là vấn đề đáng lo ngại khi tàu Eemslift Hendrika chứa khoảng 350 tấn dầu nặng và 50 tấn dầu diesel và 10 tấn dầu nhớt.

Công ty con Smit Salvage của công ty dịch vụ hàng hải Boskalis Hà Lan đã gấp rút nỗ lực cứu con tàu và đang huy động một đội hỗ trợ đến Na Uy vào tối hôm 6.3, RT thông tin.

Nếu đủ an toàn, đội cứu hộ sẽ tìm cách lên Hendrika để nối con tàu này với một tàu kéo chuyên di chuyển các giàn khoan dầu mỏ. Mục tiêu cứu hộ là kéo con tàu đến khu vực biển lặng hơn.

Tàu Eemslift Hendrika đóng năm 2015 tại Hà Lan. Tàu có chiều dài 111,6m và là tàu vận tải chở những chiếc thuyền buồm. Một chiếc thuyền trên boong tàu đã rơi xuống biển trong cơn bão.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết