Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá một cổ phiếu Hàn Quốc tăng 10% sau dòng tweet của Elon Musk về 'Baby Shark'

Elon Musk một lần nữa thể hiện ảnh hưởng lớn của mình đối với thị trường chứng khoán. Giá nhiều cổ phiếu từng tăng vọt sau khi Elon Musk đăng tweet về chúng.

Giá một cổ phiếu Hàn Quốc tăng 10% sau dòng tweet của Elon Musk về 'Baby Shark' - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk, CEO Tesla. (Ảnh: Bloomberg).

Cổ phiếu Samsung Publishing, cổ đông lớn thứ hai của công ty sản xuất MV "Baby Shark", đột ngột tăng đến mức cao nhất trong hơn vòng một tháng sau khi tỷ phú Elon Musk đăng tweet về MV dành cho thiếu nhi này.

Giá Samsung Publishing tăng đến 10% trong phiên giao dịch 2/6. Hiện giá Samsung Publishing đã tăng gấp 4 lần kể từ cuối năm 2018, khi bài hát bắt đầu trở nên phổ biến.

Samsung Publishing sở hữu 18,6% Smart Study, công ty sản xuất MV Baby Shark. Vốn hóa Samsung Publishing hiện nay vào khoảng 473 tỷ won (420 triệu USD), theo Yahoo Finance.

Elon Musk viết trên Twiter: "Baby Shark nghiền nát tất cả! MV này có nhiều lượt xem hơn cả số người trên trái đất" và đính kèm MV. Theo sau dòng tweet của ông là cú nhảy vọt của cổ phiếu Samsung Publishing.

Diễn biến trên một lần nữa cho thấy ảnh hưởng của CEO Tesla đến giá tài sản tài chính, từ tiền mã hóa như bitcoin, dogecoin cho đến chứng khoán. Trong quá khứ, Elon Musk đã gặp nhiều rắc rối với Ủy ban Giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC) vì đăng tweet về cổ phiếu Tesla. Thậm chí ông còn bị nhà đầu tư kiện. 

Giá một cổ phiếu Hàn Quốc tăng 10% sau dòng tweet của Elon Musk về 'Baby Shark' - Ảnh 2.

 

Baby Shark trở thành hiện tượng trên YouTube năm 2018. MV này có gần 8,7 tỷ lượt xem và lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong suốt nhiều tuần.

Bản quyền Baby Shark thuộc sở hữu của công ty Hàn Quốc SmartStudy. Người đồng sáng lập công ty là ông Kim Min-seok. Dữ liệu do tờ SCMP thu thập cuối năm 2019 cho thấy gia đình của ông Kim Min-seok nắm giữ 63% cổ phần công ty Samsung Publishing. MV thiếu nhi này đã giúp mang về cho ông và gia đình hàng trăm triệu USD.

Lưu ý rằng Samsung Publishing không liên quan gì đến tập đoàn Samsung nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất hàng điện tử.

Ở Việt Nam, bài hát Baby Shark còn được dùng trong một quảng cáo của Shopee với sự tham gia của ca sĩ Bảo Anh và thủ môn Bùi Tiến Dũng từng gây tiếng vang lớn trên mạng xã hội hồi năm 2018.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết