Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Elon Musk hứng chỉ trích tại hội nghị bitcoin

Những người tham gia hội nghị bitcoin 2021 bày tỏ sự bức xúc đối với CEO Tesla Elon Musk do đã làm xáo động thị trường tiền điện tử thời gian vừa qua.

Elon Musk hứng chỉ trích tại hội nghị bitcoin - Ảnh 1.

Ông Elon Musk. (Ảnh: ED Times).

Theo Fox News, tại hội nghị bitcoin được tổ chức tại Miami (Mỹ) hôm 4/6, nhiều người tham dự đã lên tiếng về sự thất vọng của họ với CEO Tesla Elon Musk.

Ngay trong thời gian diễn ra hội nghị, ngôi sao bóng bầu dục Russell Okung, một người ủng hộ bitcoin, cũng đã rêu rao tấm bảng quảng cáo có nội dung "Hãy lo kinh doanh hàng không vũ trụ thôi, Elon". Ông Okung đã triển khai chiến dịch tuyên truyền này từ trước đó tại Brownsville, Texas và Santa Clara, California, gần trụ sở SpaceX và Tesla.

Elon Musk hứng chỉ trích tại hội nghị bitcoin - Ảnh 2.

Một chiếc xe tải in dòng chữ "Hãy lo kinh doanh hàng không vũ trụ thôi, Elon" của ngôi sao bóng bầu dục Russell Okung. (Ảnh: Twitter).

"Bitcoin không có bộ phận tiếp thị hoặc đội ngũ PR riêng để đẩy lùi thông tin sai lệch. Chiến dịch này nhằm sửa chữa những hiểu nhầm của công chúng xung quanh việc sử dụng năng lượng của bitcoin và khuyến khích ông Elon tiếp tục với những gì ông làm tốt nhất", ngôi sao bóng bầu dục cho biết trong một tuyên bố. 

Hay ông Max Keizer, người dẫn chương trình "Keizer Report", đã bắt đầu cuộc trò chuyện của mình hôm 4/6 với nhiều từ ngữ tục tĩu khi nói về vị CEO của Tesla.

Một số người tham dự hội nghị khác đã chọn cách chia sẻ trên mạng xã hội về sự thất vọng của họ đối với vị tỷ phú.

Giá bitcoin đã đạt gần 40.000 USD trước ngày đầu tiên của hội nghị. Nhưng ngay sau khi Elon Musk đăng dòng tweet ám chỉ chia tay đồng tiền này tối hôm 3/6, bitcoin đã giảm xuống dưới mức 36.000 USD.

Vào tháng 5, ông Elon từng nói rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận bitcoin làm phương thức thanh toán do lo ngại về ảnh hưởng của đồng tiền này tới môi trường, khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử "bốc hơi" hàng trăm tỷ USD chỉ trong một ngày.

Cùng với đó, hàng loạt dòng tweet của vị tỷ phú cũng khiến thị trường tiền điền tử chao đảo trong một tháng trở lại.

Trái ngược với CEO của Tesla, ông Michael Saylor, đồng sáng lập công ty MicroStrategy và là người ủng hộ bitcoin trung thành, chia sẻ tại hội nghị rằng bitcoin là cách sử dụng năng lượng hiệu quả nhất mà loài người chưa nghĩ ra.


Tác giả: Lê Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết