Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ca mắc COVID-19 hàng ngày ở Trung Quốc bất ngờ tăng mạnh nhất trong 2 tháng

Trung Quốc ngày 4.4 báo cáo số ca mắc COVID-19 mới hàng ngày tăng mạnh nhất trong vòng hơn 2 tháng qua.

The Straits Times đưa tin, Trung Quốc đã báo cáo số ca mắc COVID-19 mới hàng ngày tăng mạnh nhất trong vòng hơn hai tháng qua, với tất cả các ca nhiễm mới lây nhiễm tại địa phương đều tập trung tại thành phố Thụy Lệ ở tỉnh Vân Nam, đông nam Trung Quốc, nơi giáp biên giới với Myanmar.

Chính quyền thành phố Thụy Lệ đã triển khai cách ly tại nhà đối với toàn bộ dân số trong khu vực đô thị và hạn chế người ra vào thành phố từ tuần trước, ngay sau khi có báo cáo về sự xuất hiện của các ca dương tính với COVID-19.

Ngày 4.4, Trung Quốc báo cáo 15 ca nhiễm mới do lây truyền tại địa phương, tất cả đều ở thành phố Thụy Lệ. Trong khi đó, tổng số ca mắc COVID-19 mới ở nước này, bao gồm các ca do nhập khẩu từ nước ngoài, là 32 ca - đánh dấu mức tăng hàng ngày cao nhất kể từ 31.1.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, phân tích di truyền các mẫu xét nghiệm virus cho thấy các ca lây nhiễm ở thành phố Thụy Lệ trong thời gian gần đây có nguồn gốc từ Myanmar. Trong số những bệnh nhân mới được báo cáo tại thành phố, có 11 người được xác định là công dân Myanmar.

Thành phố Thụy Lệ là một địa điểm trung chuyển quan trọng của tỉnh Vân Nam, nơi có đường biên giới 4.000 km với Lào, Myanmar và Việt Nam. Nơi này thường xuyên đối mặt với tình trạng nhập cư bất hợp pháp và làn sóng vượt biên trái phép từ cuối năm 2020 do nhiều người tìm kiếm nơi trú ẩn trong bối cảnh đại dịch.

Chính quyền Trung Quốc đã khởi động một đợt tiêm phòng vaccine COVID-19 cho toàn bộ người dân thành phố Thụy Lệ với nỗ lực ngăn chặn COVID-19 bùng phát và tăng cường khả năng miễn dịch cộng đồng trong thành phố.

Cho đến nay, Trung Quốc đại lục đã xác nhận tổng số 90.305 ca mắc COVID-19, trong khi số ca tử vong là 4.636 ca


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết