Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Anh sắp xây hồ bơi sâu nhất thế giới, bằng 16 tầng nhà dưới mặt đất

Hồ bơi sâu nhất thế giới sẽ được xây dựng gần sân bay ở Cornwall, Anh. Đây sẽ là một trung tâm nghiên cứu, thử nghiệm và đào tạo, phục vụ cho các lĩnh vực năng lượng ngoài khơi, hàng hải, quốc phòng và vũ trụ.

Theo Daily Mail, hồ bơi này được gọi là Blue Abyss và được một công ty cùng tên của Anh xây dựng với chi phí lên đến 150 triệu bảng Anh (tương đương 4.800 tỉ đồng). Việc xây dựng sẽ bắt đầu ngay sau khi được cấp phép quy hoạch và dự kiến ​​hoàn thành sau 18 tháng, vào quý 2 năm 2023.

Hồ bơi sẽ là một trung tâm nghiên cứu, thử nghiệm và đào tạo, phục vụ cho các lĩnh vực năng lượng ngoài khơi, hàng hải, quốc phòng và vũ trụ. Ảnh mô phỏng hồ bơi của Blue Abyss

Hồ nhân tạo sâu nhất thế giới này sẽ là một trung tâm nghiên cứu, thử nghiệm và đào tạo, phục vụ cho các lĩnh vực năng lượng ngoài khơi, hàng hải, quốc phòng và vũ trụ. Ảnh mô phỏng hồ bơi của Blue Abyss.

Hồ sẽ được xây dựng trong một tòa nhà hình giọt nước độc đáo. Ảnh mô phỏng của Blue Abyss

Theo thiết kế, hồ có chiều sâu 50m - tức bằng khoảng chiều cao của một toà nhà 16 tầng. Hồ có sức chứa hơn 42.000m3 nước - tương đương 17 bể bơi kích thước Olympic hoặc 168 triệu tách trà.

Nó sẽ được xây dựng trong một tòa nhà hình giọt nước độc đáo và trở thành hồ bơi trong nhà lớn nhất và sâu nhất trên thế giới.

Video mô phỏng hồ bơi của Blue Abyss.

Hiện tại, hồ bơi đang nắm kỷ lục sâu nhất thế giới là hồ Deepspot ở Ba Lan, với độ sâu hơn 45m.

Dự án có sự hỗ trợ của phi hành gia huyền thoại người Anh Tim Peakek, người dành 6 tháng trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Theo thiết kế, hồ bơi sẽ có chiều sâu 50m - bằng một nửa chiều cao của tháp Elizabeth ở Westminster. Ảnh mô phỏng hồ bơi của Blue Abyss.

Hồ bơi có sức chứa hơn 42.000m3 nước - tương đương 17 bể bơi kích thước Olympic. Ảnh mô phỏng hồ bơi của Blue Abyss

Hồ bơi sẽ hoạt động như một trung tâm đào tạo phi hành gia thương mại đầu tiên trên thế giới vì nó có thể mô phỏng không gian không trọng lượng.

Hồ bơi còn mang lại lợi ích cho các dự án nghiên cứu ở các lĩnh vực khác, bao gồm năng lượng ngoài khơi, phòng thủ hàng hải, sinh thái đại dương, khoa học đời sống con người và lặn thương mại, đồng thời sẽ giúp phát triển robot dưới nước điều hành từ xa và tàu lặn mini.

Hồ bơi dự kiến ​​sẽ tạo ra 160 việc làm và 8 triệu bảng mỗi năm cho nền kinh tế địa phương. Ảnh mô phỏng hồ bơi của Blue Abyss

Nó thậm chí có thể được các nhà làm phim thuê cho cảnh quay dưới nước, đưa các ngôi sao truyền hình và điện ảnh nổi tiếng đến vùng Cornwall ở phía tây nam nước Anh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết