Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

'Nữ hoàng livestream' Trung Quốc lại vướng lùm xùm bán mỹ phẩm trong danh mục cấm

Theo Global Times, một công ty liên quan đến Huang Wei (còn được biết đến với cái tên Viya, nữ hoàng livestream của Trung Quốc), đã bị phạt số tiền tương đương 82.921 USD vì vi phạm luật quảng cáo. Điều này khiến nhiều người lo lắng về chất lượng của các sản phẩm được Viya rao bán trong các buổi livestream.

Vào ngày 8/4, công ty truyền thông Qianxun (Hàng Châu) đã bị cơ quan giám sát thị trường huyện Tân Giang, ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang phạt vì quảng cáo thực phẩm và mỹ phẩm trong danh mục cấm, theo Jiemian News

Theo dữ liệu từ trung tâm cơ sở dữ liệu doanh nghiệp Trung Quốc Tianyancha, công ty được thành lập vào tháng 9/2019 do Dong Haifeng, chồng của Viya, làm đại diện pháp luật. 

'Nữ hoàng livestream' Trung Quốc bị phạt bán hàng giả, kém chất lượng so với quảng cáo - Ảnh 1.

Viya trong buổi livestream bán hàng của mình (Ảnh: VCG)

Tờ Global Times cũng cho hay, Viya đã nhiều lần bị khách hàng chỉ trích vì "bán hàng giả". Nữ hoàng livestream Trung Quốc nổi tiếng trên nền tảng sàn TMĐT Taobao và sở hữu 90 triệu người theo dõi. Tuy vậy, vào tháng 5/2021, Viya bị cáo buộc bán hàng giả và sau đó, cô đã phải xin lỗi trên mạng xã hội Weibo và cho rằng đó chỉ là tai nạn về vấn đề tranh chấp bản quyền thương hiệu.

Hiện nay, các cơ quan chức năng Trung Quốc đã và đang tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn buôn bán hàng giả thông qua bán hàng trên livestream. Vào tháng 11/2020, Cục Quản lý Thị trường Nhà nước đã phát hành một thông báo về hướng dẫn và giám sát các hoạt động marketing trực tuyến, cho biết họ sẽ "điều tra các hoạt động buôn bán các sản phẩm chất lượng kém." 

Tháng 8/2020, một người bán hàng qua livestream sở hữu 1 triệu người theo dõi ở Thượng Hải cũng đã bị bắt khi đang thực buổi phát sóng trực tiếp của mình. Người này bị cảnh sát cáo buộc là buôn hàng giả.

Viya nổi tiếng với danh xưng nữ hoàng livestream của Trung Quốc và bà đã trở thành tỷ phú nhờ kinh doanh qua livestream. Viya bán đủ mọi thứ từ mỹ phẩm, thực phẩm, quần áo... cho tới sản phẩm liên quan tới các thương hiệu nước ngoài như công ty xe điện Tesla.

Tháng 4/2020, Viya thậm chí livestream bán một quả tên lửa vũ trụ thương mại sản xuất ở thành phố Vũ Hán với giá 40 triệu Nhân dân tệ (5,6 triệu USD). Tên lửa này cuối cùng được bán cho công ty công nghệ vệ tinh Chang Guang của Trung Quốc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết