Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sự thẳng thắn của Lee Nguyễn và điểm hạn chế của đội TPHCM

Lee Nguyễn cũng như các ngoại binh, huấn luyện viên của đội TPHCM đều chưa thật sự am hiểu V.League, đó là điểm hạn chế lớn của đội bóng giàu tiềm lực này.

Sự thẳng thắn của Lee Nguyễn

Trước trận gặp Than Quảng Ninh ở vòng 3, Lee Nguyễn thừa nhận không biết nhiều về đối thủ. Phát biểu này của anh bị “soi” nhiều khi TPHCM thua Than Quảng Ninh 0-2. Nhưng kỳ thực, câu nói của tiền vệ này hoàn toàn không có ý đồ gì, nó đơn giản là cách anh bộc lộ suy nghĩ thật.

Khi Lee Nguyễn còn thi đấu ở V.League cách đây 10 năm, Than Quảng Ninh còn đang chơi ở giải hạng Nhất. Một số đội từng thi đấu ở thời Lee Nguyễn hiện tại đã giải thể hoặc thi đấu ở các hạng dưới như Đồng Tháp, Navibank Sài Gòn, Quân khu 4, Thể Công, Khánh Hòa…

Lee Nguyễn vẫn chơi bóng đẳng cấp, nhưng anh chưa có bàn thắng hay pha kiến tạo nào cho đội TPHCM. Ảnh: Minh Hiếu.

Lee Nguyễn vẫn chơi bóng đẳng cấp, nhưng anh chưa có bàn thắng hay pha kiến tạo nào cho đội TPHCM. Ảnh: Minh Hiếu.

Sau 10 năm trở lại với V.League, Lee Nguyễn cũng không thể lường được hết những thay đổi của giải đấu số 1 Việt Nam. Sự hiểu biết của anh về các đối thủ không nhiều. Và hãy nhớ, khi Lee Nguyễn về TPHCM, một huấn luyện viên tại V.League đã nhận định Lee Nguyễn sẽ không dễ dàng để thích ứng tốt, một phần vì lớn tuổi, phần khác vì cách chơi của các đội cũng khác với giai đoạn trước, tính cạnh tranh cũng cao hơn.

Đến điểm hạn chế của đội TPHCM

Phát biểu của Lee Nguyễn cũng cho thấy phần nào điểm yếu của TPHCM, khi đội có nhiều nhân tố trụ cột “lạ lẫm” với V.League. Huấn luyện viên Alexandre Polking mới có lần đầu sang Việt Nam làm việc, bộ ba ngoại binh Dario Junior, Junior Barros và Joao Paulo cũng vậy.

Các ngoại binh của đội TPHCM đều chơi chưa thật sự thuyết phục. Ảnh: VPF.

Các ngoại binh của đội TPHCM đều chơi chưa thật sự thuyết phục. Ảnh: VPF.

Ngay từ mùa trước, đội chủ sân Thống Nhất đã đi theo một chiến lược chuyển nhượng riêng, đó là nói không với ngoại binh đã thi đấu tại V.League. Họ tuyển mộ Diakite, Alex Lima, Jose Ortiz, Rodriguez, Viktor Prodell, tất cả đều lần đầu đến Việt Nam. Thực tế đến thời điểm này, ngoài Diakite, số còn lại đều thất bại.

Mùa này, TPHCM vẫn trung thành với chiến lược cũ. Điểm khác là việc họ sự thay đổi về đối tác môi giới cầu thủ, quyết định tạo nên sự đồng nhất về cách chơi khi sử dụng toàn bộ ngoại binh Brazil để có thấm nhuần, gắn kết theo triết lý của Polking, ông thầy mang 2 quốc tịch Brazil và Đức.

Để những nhân tố mới thích ứng tốt với V.League cần nhiều thời gian. Đó không chỉ là việc am hiểu triết lý của huấn luyện viên mà còn nhiều yếu tố khác như đối phó với mặt sân, thời tiết, cách phản ứng trọng tài, tiểu xảo của đối thủ…

Joao Paulo được xem là ngoại binh của TPHCM chơi tốt nhất của TPHCM ở trận thua Than Quảng Ninh 0-2. Ảnh: Fanpage CLB TPHCM.

Joao Paulo được xem là ngoại binh của TPHCM chơi tốt nhất của TPHCM ở trận thua Than Quảng Ninh 0-2. Ảnh: Fanpage CLB TPHCM.

Quãng thời gian nghỉ do dịch COVID-19 đã giúp huấn luyện viên Polking cùng các học trò nhiều, đặc biệt trong việc gắn kết lối chơi, thế nhưng hiệu quả vẫn chưa được như mong muốn. Trận thua trước Than Quảng Ninh cho thấy, TPHCM vẫn còn rất nhiều điểm cần phải cải thiện, đặc biệt ở khả năng tận dụng cơ hội.

Trận derby với Sài Gòn và sau trận đó là trận gặp Hà Nội, Hoàng Anh Gia Lai mang đến những thử thách lớn cho Lee Nguyễn cùng các đồng đội. Bởi cả 3 đối thủ này đều đứng trong Top 8 mùa trước, có đội hình đồng đều và lối chơi có bản sắc riêng. Với mật độ thi đấu dồn dập như hiện tại, TPHCM sẽ đối mặt với rất nhiều bài toán khó.

Lịch thi đấu vòng 4 V.League 2021. Ảnh: VPF.

Lịch thi đấu vòng 4 V.League 2021. Ảnh: VPF.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết