Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Google có thể sắp tung ra điện thoại gập và máy tính bảng cao cấp mới

Bản phát hành Android beta hàng quý mới nhất cho thấy, Google có thể ra mắt 2 sản phẩm mới trong thời gian tới: Điện thoại Pixel nắp gập và máy tính bảng cao cấp.

Một nhà phát triển có tên Kuba Wojciechowsk gần đây chia sẻ trên Twitter ảnh chụp màn hình về một đoạn mã khai thác được từ phiên bản beta Android 13 QPR1 của Google, được ẩn giấu trong đoạn mã, nhà phát triển đã phát hiện ra hai thiết bị mới mà công ty có thể đang phát triển.

Đoạn mã chứa gợi ý về hai thiết bị mới mà Google đang phát triển

Đoạn mã chứa gợi ý về hai thiết bị mới mà Google đang phát triển

Đầu tiên là một chiếc điện thoại dạng gập với tên mã là "Felix", trong khi thiết bị còn lại được cho là một máy tính bảng cao cấp với tên mã là "T6Pro' hoặc "tangorpro". Cũng trong bài đăng trên Twitter, Wojciechowsk đã chia sẻ các thông số kỹ thuật về camera của chiếc điện thoại tin đồn mới của Google.

Dữ liệu còn cho thấy, thiết bị nắp gập của Google có thể được trang bị camera chính 64-megapixel (MP) cảm biến Sony IMX787 và ống kính tele Samsung S5K3J1 10.8 MP ở mặt sau. Trong khi đó, camera selfie có thể sử dụng cảm biến Sony IMX355 8MP, tương tự như trên Pixel 6A.

Google phát triển điện thoại Pixel nắp gập và máy tính bảng Pro? (Ảnh: TheVerge)

Google phát triển điện thoại Pixel nắp gập và máy tính bảng Pro? (Ảnh: TheVerge)

Hệ thống camera kép ở phía sau của chiếc điện thoại chứng thực cho tuyên bố từ năm ngoái rằng, thiết bị có thể gập lại theo chiều ngang, giống Samsung Galaxy Z Fold. Tại thời điểm đó, Google được cho là đang phát triển một thiết bị gập kiểu vỏ sò, nhưng các hình minh hoạ trong bản Android 12L và biểu tượng trong ứng dụng máy ảnh lại cho thấy, chiếc điện thoại gập theo kiểu một cuốn sách.

Về mẫu máy tính bảng cao cấp của Google, Wojciechowsk cho biết thiết bị này vẫn đang được phát triển và đoạn mã không gợi ý đến bất kỳ thông tin nào về chiếc máy bí ẩn này.

Theo một báo cáo trước đó, một điện thoại gập có tên mã "Pipit" của Google cũng đã được phát hiện trên trang web đánh giá điểm chuẩn Geekbench. Chiếc điện thoại “Pipit” được cho là có tính năng Tensor SoC.

Từ những thông tin trước đó, Wojciechowsk tin rằng "Felix" sẽ là một điện thoại thông minh dạng gập khác với "Pipi". Nhà phát triển cũng nói rằng tính năng Tensor SoC cho điện thoại dạng gập được đồn đại sẽ lỗi thời vào thời điểm tương lai khi nó được tung ra thị trường.

Theo một báo cáo khác, điện thoại có thể gập lại của Google được cho là sẽ có tên gọi Pixel Fold hoặc Pixel Notepad.

Linh Linh

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết