Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Google Chrome bổ sung tính năng dịch hình ảnh cực tiện lợi

Google Chrome là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất, được nhiều người dùng ghi nhận. 

Google Chrome bổ sung tính năng dịch hình ảnh cực tiện lợi

Không chỉ dịch cả trang web, Google Chrome bổ sung tính năng dịch văn bản trong ảnh. Ảnh: Google

Tuy nổi tiếng là sử dụng nhiều tài nguyên và có thể gây ảnh hưởng hiệu suất trên các máy tính cũ, nhưng vì sử dụng, đồng bộ hóa nền tảng dễ dàng và tính khả dụng rộng rãi của nó được cho là không có đối thủ trong thị trường trình duyệt web.

Một trong những yếu tố giúp làm cho trải nghiệm duyệt web của Google trở nên trực quan là công cụ dịch trang web nhanh và chính xác.

Google đang làm việc với các nhà phát triển để có thể nâng tầm trải nghiệm này trong tương lai với khả năng dịch văn bản trong hình ảnh.

Google Chrome đã cho phép người dùng dịch toàn bộ trang web bằng cách nhấp chuột phải (trên máy tính) hoặc nhấn vào nút menu (trên thiết bị di động), sau đó chọn tùy chọn "Dịch". Sau đó, toàn bộ các văn bản hiển thị trên trang web đó sẽ được dịch và thay thế bằng ngôn ngữ mới.

Tuy nhiên, tính năng này không hoạt động trực tiếp đối với áp phích, biểu ngữ và các hình ảnh khác trong trang web. Cũng vì lẽ đó, nhiều người dùng Google Chrome đã rất phấn khích khi nhà nghiên cứu tính năng Leopeva64 chia sẻ một liên kết tới mã nguồn Chromium đang hoạt động.

Mã nguồn này sẽ thêm tùy chọn mới vào chức năng dịch thuật trực tiếp của trình duyệt web.

Lựa chọn ngôn ngữ khi dịch cả trang web trên trình duyệt Chrome. Ảnh: Anh Vũ

Lựa chọn ngôn ngữ khi dịch cả trang web trên trình duyệt Chrome. Ảnh: Anh Vũ 

Công cụ dịch hình ảnh mới hiện vẫn chưa hoạt động, kể cả trong trình duyệt Chrome Beta hoặc Canary. Kể cả khi mã được thêm vào, ban đầu người dùng sẽ phải kích hoạt mã bằng cờ tính năng, ít nhất là trong khi quá trình phát triển vẫn đang diễn ra.

Cuối cùng, sau khi được bật, tùy chọn này sẽ chỉ xuất hiện trong menu ngữ cảnh của Chrome khi trình duyệt đã dịch các văn bản trên trang.

Những thông tin được đưa ra đều có vẻ khá hứa hẹn, khiến việc dịch thuật trọn gói trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Có tính năng này, người dùng chỉ cần dịch một trang, sau đó nhấp chuột phải vào bất kỳ hình ảnh nào có chứa văn bản từ tiếng nước ngoài và chọn “Dịch hình ảnh”.

Thao tác này sẽ yêu cầu Google Lens xử lý văn bản, mặc dù cam kết Chromium lưu ý rằng các dịch vụ dịch thuật của bên thứ ba cũng sẽ được hỗ trợ.

Cho đến khi Google thêm tính năng này vào phiên bản chính thức của trình duyệt Chrome, người dùng vẫn luôn có thể dịch hình ảnh bằng Google Lens với vài bước đơn giản.

Đầu tiên, nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ vào hình ảnh, sau đó chọn “Tìm kiếm hình ảnh bằng Google Lens” từ menu ngữ cảnh. Sau đó, chuyển sang tab “Dịch”, người dùng sẽ có thể đánh dấu văn bản và chọn ngôn ngữ đích.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết