Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đám mây AWS: Sức bật của nền tảng đào tạo trực tuyến VietED

Tập trung đầu tư vào sản phẩm và chuyển hẳn gánh lo về hạ tầng cho đối tác là Amazon Web Services (AWS) đã tạo ra sức bật mạnh mẽ cho VietED trong đại dịch.

Chuyển đổi số đến từ nhu cầu thực tế

VietED thành lập vào năm 2013 với đội ngũ là 4 kỹ sư người Việt có nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin. Giải pháp công ty đưa ra thị trường là LotusLMS, nền tảng hỗ trợ đào tạo trực tuyến dành cho doanh nghiệp, có khả năng hỗ trợ lên đến 50.000 người dùng tham gia trực tuyến trên nhiều thiết bị mà không đòi hỏi quá nhiều cấu hình. Song song đó, LotusLMS cũng cung cấp hệ thống tổ chức thi online giảm gian lận đến 99,9% được chuẩn hoá theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thống kê tính đến tháng 10 năm 2021, VietED cho biết hiện hệ thống công ty có hơn 1 triệu người sử dụng hàng tháng, hỗ trợ hơn 2.000 doanh nghiệp tổ chức đào tạo trong bối cảnh giãn cách xã hội. Công ty cũng vinh dự là 1 trong 15 phần mềm Việt Nam hỗ trợ, hợp tác với Bộ Thông tin và Truyền thông chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Trước đó, một trong những khách hàng tiêu biểu của VietED là chuỗi F&B Golden Gate Group (GGG). VietED đã triển khai đào tạo online cho khoảng 10.000 nhân viên thuộc 200 cửa hàng của GGG ở ba miền Bắc - Trung - Nam với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với cách truyền thống là tập trung nhân viên đào tạo ở hai trung tâm đào tạo đặt tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tập đoàn Equest cũng đặt trọn niềm tin vào nền tảng đào tạo trực tuyến này. VietED đã triển khai hệ thống thi trực tuyến English Champion cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 trên phạm vi cả nước từ năm 2016 đến 2019 với quy mô từ 40,000 đến 80,000 học sinh/năm. Bằng cách làm này, công ty đã giúp Equest tiết kiệm được 80% chi phí tổ chức so với trước kia.

Một khách hàng lớn khác là tập đoàn Điện lực Việt Nam với quy mô ở 63 tỉnh thành, 9 tổng công ty và 100.000 nhân sự. Từ giữa năm 2018 đến nay, VietED đã có gần 1,5 triệu lượt hoàn thành các khoá học hoặc kỳ thi nội bộ của cán bộ tập đoàn Điện lực Việt Nam trên hệ thống LotusLMS, góp phần rút ngắn thời gian tổ chức thi và đào tạo.

Không có con số chung, vì quyết tâm chuyển đổi số mỗi doanh nghiệp khác nhau nhưng theo ông Phạm Thái Bình, CEO của VietED, khi sử dụng giải pháp đào tạo của VietED doanh nghiệp có thể tiết kiệm từ 40% đến 60% chi phí so với việc tự tổ chức là điều hoàn toàn có thể đạt được.

Công nghệ đám mây - bệ phóng cho thành công

Theo ông Bình chia sẻ, thời gian đầu thành lập, công ty cũng gặp không ít khó khăn vì hầu hết doanh nghiệp chưa có nhu cầu chuyển đổi số. Bên cạnh đó các giải pháp đào tạo trực tuyến của công ty lúc đó cũng chưa đáp ứng được sâu sát các yêu cầu của doanh nghiệp.

Tuy nhiên với nỗ lực không ngừng của đội ngũ sáng lập, công ty đã từng bước chinh phục các khách hàng lớn nhờ liên tục cải thiện sản phẩm, cập nhật tính năng mới.

Thành công này có đến một nửa đến từ việc lựa chọn dịch vụ AWS. Ông Bình cho biết thời gian đầu công ty cũng tự triển khai hệ thống server nhưng sau đó nhận thấy rằng vừa phải đảm bảo việc quản trị hệ thống khi khách hàng ngày càng nhiều vừa phải tập trung phát triển sản phẩm sẽ không tối ưu bằng việc chỉ tập trung làm một thứ.

Đám mây AWS: Sức bật của nền tảng đào tạo trực tuyến VietED - Ảnh 1.

Nhờ có AWS, đội ngũ VietED không phải lo lắng về hạ tầng.

Sau khi chuyển sang sử dụng dịch vụ đám mây của AWS, mọi nỗi lo về hạ tầng trước đây của VietED đã hoàn toàn biến mất nhờ khả năng mở rộng hoặc thu hẹp nhanh chóng, đầy đủ mọi dịch vụ giúp doanh nghiệp có thể triển khai bất cứ sản phẩm, phần mềm nào trong một thời gian ngắn. Bên cạnh đó, AWS là một trong những công ty hàng đầu thế giới, an toàn và bảo mật rất tốt, khách hàng của VietED cũng rất yên tâm.

"Amazon Web Services là một lựa chọn rất là tuyệt vời cho chúng tôi thử nghiệm dịch vụ lúc ban đầu cũng như là giai đoạn chạy thật về sau. AWS có các chuyên gia luôn đồng hành với khách hàng để tư vấn những giải pháp tốt nhất, làm thế nào vừa triển khai cũng như tiết kiệm chi phí và đưa ra dịch vụ tổng thể trải nghiệm cho khách hàng một cách tốt nhất. Nhờ đó, chúng tôi hoàn toàn chuyên tâm làm sao cho sản phẩm tốt hơn và quẳng hết các gánh lo liên quan đến hạ tầng cho AWS", ông Bình cười và nói.

Mở rộng trong tương lai

Sau khi có vị thế vững chãi trong phân khúc giải pháp đào tạo trực tuyến dành cho doanh nghiệp, phân khúc các trường phổ thông và đại học là đích đến tiếp theo của VietED.

Ông Bình cho biết, công ty đang tập trung triển khai giải pháp e-learning dành cho khối phổ thông bao gồm tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông (thường gọi là khối K12). Lý do là nhu cầu áp dụng chuyển đổi số đào tạo cho khổi phổ thông, tiểu học, trung học đang trở nên rất cấp thiết giữa bối cảnh dịch bệnh hoành hành.

Trong khi đó, đối với khối Uni (khối đại học, cao đẳng, trung cấp), việc ứng dụng e-learning đã trở thành xu hướng mới trong những năm gần đây trên thế giới vì các ưu điểm của mô hình này. VietED đã bỏ công nghiên cứu và đào sâu giải pháp đào tạo giành riêng cho các trường đại học từ rất lâu rồi và chúng tôi hoàn toàn tự tin chinh phục thị trường này trong tương lai gần.

"Đây chính là các thị trường đầy tiềm năng mà chúng tôi đặt mục tiêu cho bước phát triển kế tiếp của mình. VietED rất tin tưởng vào năng lực của mình và cùng với sự hỗ trợ về hạ tầng từ AWS, công ty sẽ nhanh chóng phát triển và đạt mục tiêu chiếm lĩnh thị trường này", ông Bình nói.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết