Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãi suất tiết kiệm Ngân hàng Phương Đông (OCB) mới nhất tháng 1/2022

Ghi nhận trong tháng 1/2022 này, biểu lãi suất tiết kiệm thường tại quầy lĩnh lãi cuối kỳ của Ngân hàng Phương Đông (OCB) nhìn chung không đổi so với đầu tháng trước. Do đó, khung lãi suất vẫn dao động từ 3,55%/năm - 6,15%/năm dành cho các khoản tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng đến 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Theo đó, lãi suất ngân hàng Phương Đông dành cho các kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng lần lượt ở các mức là 3,55%/năm và 3,65%/năm. Còn các khoản tiền gửi có kỳ hạn 3 tháng, 4 tháng và 5 tháng được ngân hàng này triển khai mức lãi suất chung là 3,7%/năm.

Trong khi lãi suất mà OCB hiện đang huy động cho các kỳ hạn từ 6 tháng đến 8 tháng cùng ở mức là 5,2%/năm. Trường hợp khách hàng có tiền gửi tại các kỳ hạn từ 9 tháng đến 11 tháng sẽ cùng được hưởng lãi suất là 5,4%/năm. Còn tại kỳ hạn phổ biến là 12 tháng, lãi suất đang quy định ở mức là 5,9%/năm.

Ngoài ra, ngân hàng Phương Đông cũng duy trì lãi suất là 5,95%/năm cho kỳ hạn 15 tháng. Và với các kỳ hạn tiếp theo là 18, 21, 24 và 36 tháng, mỗi kỳ hạn được cộng thêm 0,05 điểm % so với kỳ hạn trước đó.

Như vậy, lãi suất tiền gửi cao nhất tại Ngân hàng Phương Đông ghi nhận được cho hình thức tiết kiệm thường tại quầy lĩnh lãi cuối kỳ ở mức là 6,15%/năm khi gửi tiền tại kỳ hạn 36 tháng.

Riêng các khoản tiền gửi ngắn hạn từ 1 tuần - 3 tuần, OCB vẫn áp dụng lãi suất tương đối thấp là 0,2%/năm. Các loại tiền gửi không kỳ hạn còn có lãi suất thấp hơn nữa là 0,1%/năm.

Bên cạnh hình thức tiết kiệm thường tại quầy lĩnh lãi cuối kỳ, khách hàng còn có thể lựa chọn các hình thức lĩnh lãi khác như: đầu kỳ, hàng tháng, hàng quý và hàng 6 tháng.

Hoặc khách hàng cũng có thể đăng ký sản phẩm tiết kiệm trực tuyến với biên độ lãi suất cao hơn tại hầu hết các kỳ hạn so với hình thức gửi tiết kiệm thường tại quầy lĩnh lãi cuối kỳ. Và tại sản phẩm tiết kiệm này, Ngân hàng OCB cũng nhìn chung không có sự thay đổi nào so với tháng trước.

Vậy qua khảo sát trong tháng 1/2022, lãi suất cao nhất tại Ngân hàng Phương Đông là 6,35%/năm áp dụng cho tiền gửi online tại kỳ hạn 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Cũng trong tháng này, OCB tiếp tục áp dụng chính sách ưu đãi lãi suất đối với các khoản tiền gửi không kỳ hạn hoặc tiền gửi có kỳ hạn dưới 1 tháng, khi cộng thêm với chính sách ưu đãi lãi suất/chương trình khuyến mãi khác đều không được vượt quá mức trần mà Ngân hàng Nhà nước quy định là 0,2%/năm.

Lãi suất tối đa đối với các khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng cộng với chính sách ưu đãi lãi suất/chương trình khuyến mãi không được vượt trần lãi suất Ngân hàng Nhà nước 4%/năm.

Đặc biệt, với các khoản tiền gửi tiết kiệm thông thường hiện hữu có kỳ hạn 13 tháng, vào ngày đáo hạn kỳ hiện hành sẽ được tái tục mới và áp dụng theo lãi suất thông thường kỳ hạn 12 tháng.

Linh Đan (TH)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết