Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cho vay trả góp và những lưu ý bạn cần nắm rõ

Hiện nay có nhiều dịch vụ tài chính phát triển hỗ trợ người dùng trong việc giải quyết các vấn đề về tài chính. Trong số đó, cho vay trả góp là hình thức được nhiều người ưu tiên lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng gấp một số tiền lớn. Dưới sự phát triển của công nghệ, hiện nay có rất nhiều ứng dụng cung cấp dịch vụ vay trả góp, vậy hình thức vay trả góp này hoạt động như thế nào? những điều gì cần lưu ý khi bạn đăng ký khoản vay trả góp? Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Cho vay trả góp là gì? 

Cho vay trả góp là hình thức mà các tổ chức tín dụng cho khách hàng vay một khoản tiền theo đúng nhu cầu và khách hàng sau đó sẽ trả dần tiền gốc cùng lãi hàng tháng thay vì phải trả hết trong một lần. Số tiền cho vay trả góp có thể lên tới 500 triệu đồng với thời gian vay tối đa 60 tháng. Riêng với sản phẩm vay mua nhà trả góp có thể lên đến 35 năm. 

Hiện nay, vay trả góp có 2 hình thức chủ yếu đó là vay tín chấp và vay thế chấp.

Vay trả góp thế chấp

Vay trả góp thế chấp yêu cầu khách hàng phải cần có tài sản thế chấp là bất động sản, xe, giấy tờ có giá trị. Hình thức vay này thường áp dụng với các khoản vay lớn, mục đích sử dụng vốn vay rõ ràng như để mua nhà, mua xe ô tô,...

Số tiền cho vay tối đa 80% giá trị tài sản đảm bảo. Thời gian được vay khá dài và linh hoạt. Ví dụ khi vay mua ô tô, khách hàng có thể thanh toán trong 7 năm; hoặc khi vay mua nhà, thời hạn thanh toán có thể kéo dài từ 20 đến 35 năm với lãi suất vô cùng ưu đãi.

Cho vay trả góp tín chấp

Đây là hình thức cho vay trả góp không cần tài sản đảm bảo, nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng nhanh như mua sắm đồ gia dụng, đồ điện máy, sửa chữa nhà cửa, du lịch, cưới xin...

Cho vay trả góp theo hình thức tín chấp thì cả ngân hàng và các công ty tài chính đều cung cấp. Nếu vay tại ngân hàng khách hàng sẽ vay được số tiền lớn nhưng sẽ phải thực hiện nhiều thủ tục chứng minh thu nhập, khả năng chi trả. Do đó cũng không phải khách hàng nào cũng sẽ được duyệt vay.

Nên lựa chọn dịch vụ cho vay trả góp ở đâu?

Để không gặp phải tình huống đơn vị cho vay trả góp có lãi suất “trên trời” bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ trả góp đáng tin cậy, các đơn vị tài chính uy tín để tránh việc phát sinh các chi phí tiềm ẩn.

Hiện nay nhu cầu sử dụng dịch vụ cho vay trả góp ngày càng tăng nhanh, ngày càng có nhiều đơn vị tham gia vào thị trường. Trong số đó, phải kể đến ứng dụng Kredivo vừa mới gia nhập Việt Nam vào tháng 8/2021.

Ứng dụng Kredivo đang nhận được sự quan tâm cao từ người dùng Việt

Kredivo Việt Nam là công ty con của công ty công nghệ tài chính FinAccel đến từ Indonesia. Kredivo đã có mặt trên CH Play và App Store và đang nhanh chóng nhận được sự chú ý từ người dùng. 

Sử dụng ứng dụng Kredivo, người dùng chỉ cần điền các thông tin cơ bản và CMND/CCCD còn hiệu lực để thực hiện tạo hồ sơ trên hệ thống. Người dùng không cần chứng minh thu nhập vẫn có thể đăng ký khoản vay trả góp trên Kredivo.

Kredivo là ứng dụng công nghệ liên kết đơn vị tài chính cung cấp các dịch vụ mua trước trả sau, vay cá nhân, thanh toán hóa đơn với hạn mức lên đến 5 triệu đồng. Người dùng có thể lựa chọn thanh toán trong vòng 30 ngày hoặc thời hạn 3 tháng để tối ưu hóa kế hoạch chi tiêu. Người dùng Kredivo được mua trước trả sau tại các đối tác của đơn vị như FPTShop, CellphoneS, Mytour, Happy Skin, Haravan, Xinh Tuoi Online, TutiCare, Divui, Kolabuy, Uglee, Actgold, Anhkhoikids, mypham.vip, Mỹ Phẩm N…

Các ứng dụng và đơn vị cho vay trả góp hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều, mang lại nhiều lợi ích để người dùng tiếp cận được đa dạng phương thức thanh toán với thủ tục đơn giản và nhanh chóng, nhưng cần lưu ý tìm hiểu kỹ các ứng dụng trước khi dùng để đảm bảo sử dụng hiệu quả nhất. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết