Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo FLC bác bỏ tin đồn bán Bamboo Airways cho đối tác trong nước

Lãnh đạo Tập đoàn FLC khẳng định chưa bao giờ có kế hoạch bán hãng hàng không Bamboo Airways cho Tập đoàn Vingroup hay bất cứ doanh nghiệp trong nước nào khác.

Lãnh đạo FLC bác bỏ tin đồn bán Bamboo Airways cho Vingroup - Ảnh 1.

Đại hội cổ đông thường niên Tập đoàn FLC năm 2020. Ảnh: FLC.

Thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn Tập đoàn FLC đã bán hãng hàng không công ty con là Bamboo Airways cho Tập đoàn Vingroup. Vấn đề này đã được nhà đầu tư đưa ra hỏi tại đại hội cổ đông thường niên Tập đoàn FLC tổ chức sáng nay 9/6.

Ông Lã Quý Hiển – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC đã thay mặt ban lãnh đạo khẳng định "cả Bamboo Airways và FLC chưa bao giờ có kế hoạch bán cổ phần cho Vingroup hay bất kì đối tác nào tại Việt Nam".

Tuy không có quan hệ sở hữu cổ phần nhưng giữa Bamboo Airways và Tập đoàn Vingroup có quan hệ hợp tác làm ăn với nhau. Cụ thể ngày 27/2 năm nay, Bamboo Airways và Công ty cổ phần Vinpearl (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực du lịch – hàng không, hướng đến phát triển du lịch nội địa, cùng quảng bá Việt Nam ra thế giới và tạo nguồn khách mới đến Việt Nam.

Ngoài tin đồn bán cổ phần cho Vingroup, đầu năm nay cũng xuất hiện tin đồn 49% cổ phần của Bamboo Airways đã về tay cổ đông Trung Quốc. Sau đó Bamboo Airways ra thông cáo khẳng định tin đồn trên là hoàn toàn sai sự thật: "Danh sách cổ đông của Bamboo Airways hiện không có bất cứ nhà đầu tư nào có quốc tịch Trung Quốc hay bất cứ cổ đông nào là tổ chức có vốn đầu tư từ các nhà đầu tư Trung Quốc".

Thông tin thêm tại đại hội cổ đông sáng 9/6, ông Hiển cho biết Bamboo Airways đang hoàn thiện thủ tục niêm yết cổ phiếu BAV lên Sàn giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh. Theo ông Hiển, Bamboo Airways được "rất nhiều nhà đầu tư lớn, các hãng hàng không trên thế giới bày tỏ quan tâm" và ban lãnh đạo tập đoàn đã làm việc với nhiều nhà đầu tư tới vòng thứ hai, thứ ba.

"Bamboo Airways là hãng hàng không trẻ nhất Việt Nam nên được nhiều nhà đầu tư quan tâm hơn vì người ta muốn tham gia vào quá trình phát triển của hãng ngay từ đầu", Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC nói.

Theo ông Hiển, Tập đoàn FLC đang sở hữu khoảng 52,7% trong tổng vốn điều lệ 7.000 tỉ đồng của Bamboo Airways. Trong cơ cấu cổ đông của Bamboo Airways còn có Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết và một số cổ đông nhỏ lẻ.

Lãnh đạo FLC bác bỏ tin đồn bán Bamboo Airways cho Vingroup - Ảnh 2.

Tiếp viên Bamboo Airways tại trụ sở Tập đoàn FLC. Ảnh: Đức Quyền.

Tại thời điểm cuối tháng 3 vừa qua, Bamboo Airways có vốn điều lệ 4.050 tỉ đồng (tương đương 405 triệu cổ phần BAV) do Tập đoàn FLC sở hữu 52,11%. Tới ngày 17/4, Bamboo Airways đã tăng vốn lên thành 7.000 tỉ đồng.

Hiện nay Tập đoàn FLC và Bamboo Airways đều do ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ông Đặng Tất Thắng - Tổng Giám đốc Bamboo Airways đồng thời là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC.

Ông Lã Quý Hiển cho biết nhiều khả năng từ nay đến cuối năm, Tập đoàn FLC sẽ không tăng vốn cho Bamboo Airways nữa.


Tác giả: Đức Quyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết