Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các doanh nghiệp có yếu tố Trung Quốc sở hữu đất: Đà Nẵng nói gì?

Trong số 7 doanh nghiệp có sử dụng đất thì hiện có 2 đã chuyển nhượng hoàn toàn quyền sử dụng đất, 4 đơn vị có 100% vốn trong nước, 1 doanh nghiệp thuê đất.

Ngày 19/5, đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên-Môi trường TP Đà Nẵng thông đến báo cáo của Bộ Quốc phòng với cử tri Hải Phòng về việc doanh nghiệp có yếu tố Trung Quốc đang sở hữu, thuê đất tại các vị trí ven biển, ven tường rào Sân bay Nước Mặn, đường Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp ở Đà Nẵng.

Các doanh nghiệp có yếu tố Trung Quốc sở hữu đất: Đà Nẵng nói gì? - Ảnh 1.

Tuyến đường ven biển dọc Sân bay Nước Mặn Đà Nẵng.

Cụ thể, có 3 doanh nghiệp có sở hữu các lô đất ven biển là Công ty TNHH thương mại dịch vụ Nguyên Thịnh Vượng, Công ty TNHH thương mại, du lịch và dịch vụ Silver Park, Công ty TNHH thương mại, du lịch và dịch vụ Hoàng Gia Trung. Tất cả đều là doanh nghiệp 100% vốn trong nước.

Công ty TNHH thương mại, du lịch và dịch vụ VN Holiday hiện cũng đã thực hiện đăng ký thay đổi và trở thành doanh nghiệp 100% vốn trong nước.

Các lô đất của Công ty TNHH Silver Sea Triệu Nghiệp và Công ty TNHH MTV Golden Wynn Đà Nẵng hiện nay đã chuyển nhượng hết cho cá nhân, tổ chức trong nước.

Công ty liên doanh Du lịch và Giải trí quốc tế đặc biệt Silver Shoes Hoàng Đạt được thành lập theo Giấy phép đầu tư số 2581/GP ngày 21/6/2006 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Trên cơ sở giấy phép đầu tư, công ty này được thuê 20ha đất sản xuất kinh doanh với thời hạn thuê là 50 năm (đến ngày 21/6/2056) để đầu tư Khu du lịch và giải trí quốc tế (Casino).

Như vậy, đối với 7 doanh nghiệp nêu trên thì có 2 doanh nghiệp đã chuyển nhượng hoàn toàn quyền sử dụng đất, 4 doanh nghiệp có 100% vốn trong nước; riêng đối với việc sử dụng đất của Công ty liên doanh Du lịch và Giải trí quốc tế đặc biệt Silver Shoes Hoàng Đạt là doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài, đất thuê với mục đích là sản xuất kinh doanh với thời hạn 50 năm là đúng quy định pháp luật”, lãnh đạo Sở Tài nguyên-Môi trường Đà Nẵng nói.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên-Môi trường TP Đà Nẵng cho biết, Sở không thực hiện việc giao đất, cho thuê đất và cho phép nhận quyền sử dụng đất đối với các cá nhân là người nước ngoài.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết