Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí quyết nào giúp mảng giáo dục của FPT "miễn nhiễm" với Covid khi 2 năm 2020 - 2021, số lượng người học đều đặn tăng trưởng 30% và 43%?

Nếu không có gì thay đổi, trong năm 2022, FPT đã có kế hoạch đưa vào hoạt động 2 điểm trường phổ thông mới tại Bắc Ninh và Hải Phòng.

Tập đoàn FPT vốn nổi tiếng và được biết đến là Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam. Trong cơ cấu doanh thu năm gần nhất của tập đoàn, chiếm hơn 58% vẫn là doanh thu mảng công nghệ. Hai mảng viễn thông và giáo dục (khác) chiếm lần lượt 36% và 6%.

Mặc dù mảng giáo dục chiếm tỷ trọng nhỏ trong tổng doanh thu của tập đoàn nhưng cùng với mảng đầu tư (và khác) đóng góp tới 18% lợi nhuận trước thuế, tương đương 1.143 tỷ đồng.

Bí quyết nào giúp mảng giáo dục của FPT miễn nhiễm với Covid khi 2 năm 2020 - 2021, số lượng người học đều đặn tăng trưởng 30% và 43%? - Ảnh 1.

Nguồn: báo cáo thường niên FPT 2021

Bất chấp những khó khăn do Covid mang lại, năm 2021 tiếp tục là một năm hoạt động hiệu quả của Hệ thống Giáo dục FPT (FPT Education). Doanh thu năm 2021 của lĩnh vực Giáo dục đạt 3.087 tỷ đồng, tăng 43,1% so với năm trước đó.

Số lượng người học quy đổi từ tiểu học đến đại học trên toàn hệ thống là 74.313 người học, tăng 43% so với cùng kỳ.

Bí quyết nào giúp mảng giáo dục của FPT miễn nhiễm với Covid khi 2 năm 2020 - 2021, số lượng người học đều đặn tăng trưởng 30% và 43%? - Ảnh 2.

Nguồn: báo cáo thường niên FPT

FPT Education hiện đang đào tạo những cấp học nào?

Khối Giáo dục của FPT hiện nay đã đầy đủ các cấp học góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động bao gồm: Tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông; Cao đẳng, đại học đến sau đại học; Liên kết quốc tế, phát triển sinh viên quốc tế; Đào tạo cho doanh nghiệp; Đào tạo đại học trực tuyến.

Lần ngược dòng lịch sử, cơ sở giáo dục đầu tiên FPT đầu tư là trường đại học FPT. Được thành lập vào ngày 8/9/2006 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học FPT trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam do 1 doanh nghiệp đứng ra thành lập.

Đại học FPT đã ra đời với định hướng tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Hiện nay, cơ sở đào tạo của trường trải rộng từ Bắc vào Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Ngoài chất lượng đào tạo, đại học FPT còn nổi tiếng với khuôn viên trường tại cơ sở nào cũng đẹp như... phim.

Bí quyết nào giúp mảng giáo dục của FPT miễn nhiễm với Covid khi 2 năm 2020 - 2021, số lượng người học đều đặn tăng trưởng 30% và 43%? - Ảnh 3.

Hệ thống giảng đường có kiến trúc xanh, được xây dựng theo thiết kế của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa. Nguồn: daihoc.fpt.edu.

Sau khi đã có những kinh nghiệm trong ngành giáo dục cũng như xây dựng được thương hiệu và nhận thấy nhu cầu thực tế của thị trường, năm 2010, tập đoàn đã thành lập trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic (FPoly). 

FPT Polytechnic hướng tới mô hình giáo dục kiểu mới dựa trên sức mạnh của công nghệ thông tin với phương châm đào tạo "Thực học – Thực nghiệp", đào tạo thông qua dự án thật.

Các ngành nghề đào tạo tại nhà trường: Công nghệ kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá, Công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Bí quyết nào giúp mảng giáo dục của FPT miễn nhiễm với Covid khi 2 năm 2020 - 2021, số lượng người học đều đặn tăng trưởng 30% và 43%? - Ảnh 4.

Một vài con số thống kê ở website của nhà trường

Tiếp sau đó, FPT Education bước thêm 1 bước vào lĩnh vực giáo dục với Trường THPT FPT ra đời năm 2013. Đây là hệ phổ thông chất lượng cao trực thuộc Trường Đại học FPT, hoạt động theo mô hình nội trú. Tại Hà Nội, trụ sở đặt tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc.

Bí quyết nào giúp mảng giáo dục của FPT miễn nhiễm với Covid khi 2 năm 2020 - 2021, số lượng người học đều đặn tăng trưởng 30% và 43%? - Ảnh 5.

Một vài con số thống kê ở website của nhà trường

Hiện nay, hệ thống Trường THPT FPT có mặt ở Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định (Quy Nhơn) và Cần Thơ.

Thừa thắng xông lên, FPT Education đã phủ nốt các bậc đào tạo bằng việc thành lập trường liên cấp Tiểu học và THCS tại Hà Nội (Quan Hoa, Cầu Giấy) và Đà Nẵng (TP Đà Nẵng).

Bí quyết nào giúp mảng giáo dục của FPT miễn nhiễm với Covid khi 2 năm 2020 - 2021, số lượng người học đều đặn tăng trưởng 30% và 43%? - Ảnh 6.

Nguồn: hanoi-school.fpt.edu

Ngoài ra các khối Liên kết Quốc tế, Phát triển Sinh viên Quốc tế, Viện Quản trị Kinh doanh, Viện Nghiên cứu Công nghệ, Công ty Sáng tạo FPT Toàn cầu, các Ban chức năng và các dự án ươm tạo cũng thu hút được lượng lớn học viên tham gia, trong đó không chỉ có học viên Việt Nam mà còn nhiều học viên quốc tế.

"Bí quyết" tăng trưởng của FPT Education trong giai đoạn Covid và định hướng phát triển sau khi xã hội trở lại trạng thái bình thường mới?

Năm 2021 là năm khó khăn rất lớn với ngành giáo dục nói chung và các doanh nghiệp tư nhân hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nói riêng. Không thiếu những doanh nghiệp tỏ ra "lúng túng" khi phải chuyển sang mô hình đào tạo trực tuyến và gặp thua lỗ 2 năm 2020 - 2021.

Ở FPT, lĩnh vực Giáo dục FPT vẫn giữ vững mức tăng trưởng cao nhờ vào 3 hoạt động chính: phát triển hạ tầng công nghệ nhằm thích nghi với xu hướng mới của thị trường, nâng cao chất lượng và uy tín của thương hiệu giáo dục FPT, đầu tư mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu ngày một lớn.

Ứng phó với đại dịch Covid-19, FPT Education tận dụng hệ thống hạ tầng công nghệ để triển khai giảng dạy 100% trực tuyến, đảm bảo học sinh, sinh viên bám sát chương trình học xuyên suốt thời gian giãn cách xã hội.

FPT đồng thời nâng cao chất lượng và uy tín của hệ thống giáo dục thông qua việc áp dụng chuẩn chất lượng riêng của ngành giáo dục ISO 21001:2018 vào hoạt động.

Doanh nghiệp đồng thời đã làm việc với nhiều tỉnh thành để tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư các dự án giáo dục, hỗ trợ phát triển giáo dục đào tạo chất lượng cao tại địa phương.

Định hướng năm 2022, FPT Education sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng các khuôn viên tại khu vực Hà Nội, Tp.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Bình Định; đưa vào hoạt động hai điểm trường phổ thông mới tại Bắc Ninh, Hải Phòng; tiếp tục hoàn tất thủ tục đầu tư các khu giáo dục tập trung và các trường liên cấp tại một số tỉnh thành khác.

Với tầm nhìn trở thành chuỗi giáo dục quy mô lớn (Mega Education), FPT dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng theo cả chiều dọc (cho ra mắt các sản phẩm đào tạo mới) và chiều ngang (mở rộng cơ sở tại các tỉnh thành trên toàn quốc).

"Tổ chức Giáo dục FPT phát triển cả về chiều rộng (phủ kín các tỉnh thành) lẫn chiều sâu (đủ các cấp học), trở thành không gian giáo dục ba chiều chất lượng cao, tăng trưởng gấp đôi sau mỗi hai năm"

Ông Lê Trường Tùng

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục FPT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết