Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bamboo Airways: Chưa từng tuyển dụng phi công Pakistan

Sau khi có thông tin nhiều phi công Pakistan sử dụng bằng lái giả, hãng hàng không Bamboo Airways thuộc Tập đoàn FLC khẳng định từ trước đến nay hãng chưa từng tuyển dụng phi công quốc tịch Pakistan.

Bamboo Airways: Chưa từng tuyển dụng phi công Pakistan - Ảnh 1.

Cả Bamboo Airways và Vietnam Airlines đều khẳng định không sử dụng phi công quốc tịch Pakistan. Ảnh: Đức Quyền.

Thực hiện yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không Việt Nam về việc rà soát phi công nước ngoài có quốc tịch Pakistan hoặc sử dụng bằng cấp, chứng chỉ do Pakistan cấp, Bamboo Airways khẳng định: hiện toàn bộ phi công nước ngoài của hãng không mang quốc tịch Pakistan hoặc sử dụng bằng cấp, chứng chỉ do Pakistan cấp.

Đại diện truyền thông của Bamboo Airways cho biết hãng không tuyển dụng phi công đến từ các nước có chính trị phức tạp hay trong vùng chiến sự như Pakistan. "Do vậy, Bamboo Airways không có phi công Pakistan từ trước đến nay", bộ phận truyền thông của hãng cho biết.

Hiện tại, các phi công nước ngoài của Bamboo Airways chủ yếu đến từ Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Australia...

Trước đó, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cũng lên tiếng tuyên bố ba hãng hàng không thành viên là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines và Vasco đều không có phi công quốc tịch Pakistan hoặc sử dụng bằng cấp, chứng chỉ do Pakistan cấp.

Ngày 22/5 năm nay, một chiếc máy bay A320 của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) lao vào một khu dân cư khi đang hạ cánh xuống sân bay. 97 trong tổng số 99 người trên máy bay thiệt mạng, một trẻ em ở dưới mặt đất cũng tử vong.

Ngày 25/6 vừa qua, nhiều phương tiện truyền thông trong và ngoài nước dẫn lời ông Ghulam Sarwar Khan - Bộ trưởng Hàng không Pakistan cho biết vụ tai nạn trên xảy ra vì nhiều lỗi của cả cơ trưởng và cơ phó. 

Vị bộ trưởng nói thêm rằng một cuộc điều tra vào năm 2019 cho thấy 262 trong tổng số 860 phi công đang hoạt động của Pakistan sử dụng bằng lái giả hoặc gian lận trong các kì thi lấy bằng lái.

Sáng 27/6, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải nước ta đã chỉ đạo cấm bay ngay lập tức đối với toàn bộ phi công quốc tịch Pakistan, phi công người nước ngoài đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam mà sử dụng bằng cấp, chứng chỉ (nghi vấn giả mạo) do Pakistan cấp để kiểm tra tính xác thực của bằng cấp, chứng chỉ.


Tác giả: Đức Quyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết