Sự kiện
Cú lội ngược dòng của F88: FiinRatings nâng hạng triển vọng từ “Không thuận lợi” lên “Ổn định”, có khả năng huy động vốn trong khi toàn thị trường trầm lắng   Khó giảm giá nhà ở vì tiền sử dụng đất cao   Lần đầu tiên trong lịch sử, Trung Quốc vượt Mỹ ở một lĩnh vực quan trọng   Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV: Chú trọng bồi dưỡng nhân tài vùng đồng bào dân tộc thiểu số   Nền tảng ngân hàng số LienViet24h đổi tên thành LPBank   Luật Đất đai 2024 quy định trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất vi phạm trước ngày 1/7/2014 được xem xét cấp sổ đỏ   Tạo thuận lợi cho sinh viên nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng cao   Bà nội trợ 28 tuổi kiếm 180.000 USD dù không có bằng đại học, chỉ cần làm 3 tiếng mỗi ngày, tất cả chỉ vì một lần đi thẩm mỹ viện cùng chồng   Nhà vật lý hàng đầu Trung Quốc là giáo sư ở tuổi 32, ra đi đột ngột ở tuổi 55   Cú ngã đau đớn của 1 startup từng được định giá 300 triệu USD: Hiện không thể huy động vốn, 5 tháng 3 đợt sa thải, founder phải bỏ tiền túi để trả lương   Nhiều thế hệ hoa hậu là cựu học sinh của trường THPT này: Tỷ lệ tốt nghiệp hơn 99%, giáo dục đa ngôn ngữ   "Chị sếp" đỉnh hơn cả Lưu Diệc Phi: Sinh ra đã "ngậm thìa vàng", sở hữu biệt thự xa hoa giữa lòng Bắc Kinh   
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Kế hoạch và Đầu tư mời công ty hàng đầu thế giới về đo kiểm vi mạch bán dẫn trao đổi cùng doanh nghiệp Việt

Sếp Keysight Technologies - tiền thân là mảng đo lường điện tử của HP, Agilent - khẳng định sẵn sàng hợp tác với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) để thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử bán dẫn tại Việt Nam.

 

Bộ Kế hoạch và Đầu tư mời công ty hàng đầu thế giới về đo kiểm vi mạch bán dẫn trao đổi cùng doanh nghiệp Việt - Ảnh 1.

Ông Waikin Chua, Quản lý Phát triển Giải pháp Keysight EDA trình bày tổng quan về Quy trình thiết kế IC.

Mới đây, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng ASIC Technologies và Keysight Technologies (Hoa Kỳ) tổ chức Hội thảo "Công Nghệ Đo Kiểm Vi Mạch Bán Dẫn trong Đào Tạo, Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất" tại cơ sở Hà Nội của NIC. .

Vi mạch bán dẫn hiện được xem là hạt nhân của ngành công nghiệp điện tử, đóng vai trò cốt lõi trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Tại Việt Nam hiện nay, ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn được định hướng trở thành ngành kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao, làm nền tảng cho sự phát triển chung và thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Sự kiện nhằm giới thiệu tổng quan về quy trình thiết kế vi mạch, đặc biệt là quy trình và công nghệ đo kiểm, thiết bị tiên tiến phục vụ cho đào tạo, nghiên cứu, phát triển và sản xuất vi mạch bán dẫn tới các trường đại học, doanh nghiệp và đơn vị liên quan chức năng.

Ông Võ Xuân Hoài, Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia, bày tỏ niềm tin thông qua hoạt động thiết thực này, sự hợp tác giữa khối Nhà nước - Doanh nghiệp, Nhà nước - Viện trường và Doanh nghiệp - Viện trường ngày càng đi vào chiều sâu, từng bước phát triển nguồn nhân lực bán dẫn thông qua các chương trình đào tạo, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ công cụ, phần mềm, kỹ thuật, góp phần đạt được mục tiêu 50 nghìn kỹ sư bán dẫn đến năm 2030.

"Quá trình đo kiểm có vai trò hết sức quan trọng trong quá trình thiết kế, sản xuất vi mạch bán dẫn, và chúng tôi cam kết cung cấp các công cụ và chuyên môn cần thiết nhằm đáp ứng được các yêu cầu hiện tại của ngành vi mạch rất sôi động tại Việt Nam", ông Sangho Oh, Giám đốc Giám đốc Khu vực Nam Châu Á, Keysight Technologies cho biết.

"Keysight sẵn sàng hợp tác với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia để thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử bán dẫn tại Việt Nam."

Keysight Technologies, tiền thân là mảng đo lường điện tử của HP, Agilent, thành lập năm 1939 tại Hoa Kỳ, là công ty hàng đầu thế giới hoạt động trong sản xuất, cung cấp các giải pháp đo lường Điện, Điện tử - viễn thông phục vụ trong nhiều lĩnh vực như Vi mạch bán dẫn, Viễn thông, An ninh Quốc phòng, Hàng không, Năng lượng, Ô tô điện và Điện tử tiêu dùng.

Sự kiên là dịp để các trường đại học, các doanh nghiệp và đơn vị liên quan học hỏi và tiếp thu các thông tin, kiến thức quan trọng cũng như xu hướng phát triển nhân lực từ những chuyên gia trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn. 

Đồng thời, hợp tác giữa NIC với Tập đoàn Keysight Technologies, Công ty ASIC sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, các trường đại học được tiếp cận các nguồn tài nguyên phục vụ đo kiểm vi mạch bán dẫn theo các tiêu chuẩn công nghiệp tiên tiến, bổ sung kinh nghiệm thực hành, sử dụng thiết bị kiểm tra, đo lường phục vụ trong đào tạo, nghiên cứu, phát triển và sản xuất.

Quy trình thiết kế và thử nghiệm vi mạch tích hợp bán dẫn (IC) rất phức tạp, đòi hỏi độ chính xác, chuyên môn cao để đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật. Trong đó, việc đo kiểm, xác nhận để đảm bảo thành phẩm IC đã đóng gói đáp ứng được các tiêu chuẩn về độ tin cậy và hiệu suất mong muốn là vô cùng quan trọng.

Quy trình thiết kế, đo kiểm vi mạch bán dẫn (IC).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết