Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Văn Quyết và cảm hứng cho người trẻ

Những nỗ lực không biết mệt mỏi của Văn Quyết đã mang đến những thành công trong năm 2020 và là một trong các ứng viên Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Hội đồng xét chọn giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020 vừa họp lần thứ nhất, bỏ phiếu kín chọn ra 20 đề cử tiêu biểu vào vòng bình chọn trực tuyến cho giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Tiền đạo Văn Quyết nằm trong danh sách này. Anh là cầu thủ vừa giành danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 và Vận động viên tiêu biểu 2020.

Năm 2020, Văn Quyết có thành tích ấn tượng trong màu áo Hà Nội, vô địch Cúp Quốc gia và Á quân V.League, được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2020. Năm 2020 cũng đánh dấu sự trở lại của Văn Quyết trong màu áo đội tuyển quốc gia sau hơn 2 năm vắng bóng.

Văn Quyết từng trải qua nhiều giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp, đứng trước những áp lực lớn từ truyền thông và người hâm mộ. Thế nhưng với những nỗ lực, anh đã có được những thành công trọn vẹn ở tuổi 30.

Văn Quyết trong màu áo đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Đông Đông

Văn Quyết trong màu áo đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Đông Đông

"Với cầu thủ, chuyện áp lực dư luận là bình thường. Tôi không biết tại sao mọi người thích nhận xét về ai đó. Tôi không như vậy. Tôi thích nghĩ về cái mạnh của người này để kết hợp với người kia. Việc khán giả yêu cầu thủ này, ghét cầu thủ kia không phải chuyện lạ. Nghề nào cũng có yêu, có ghét. Tôi quan niệm sống để người khác xem mình chứ không xem người khác sống thế nào.

Người ta ghét tôi vì yếu tố liên quan đến bóng đá, tôi nghĩ tôi cần cảm ơn họ vì đã quan tâm đến mình. Tôi cảm ơn vì mọi người quan tâm để tôi có thêm động lực toả sáng". Văn Quyết chia sẻ với truyền thông.

Đặc biệt, sau hơn 10 năm trải nghiệm nghề nghiệp và cả những va vấp cuộc sống đã giúp Văn Quyết đưa ra quan điểm cho riêng mình: "Tôi sống theo cách của mình, ra sân chơi bóng, không lấy gì của ai, không hại ai trên sân hay ngoài đời. Tôi cũng không nghĩ mình là siêu sao, chỉ làm những điều bình thường sao cho có ích.

Dĩ nhiên, mọi người nghĩ ngôi sao bóng đá Việt Nam phải có hình ảnh đẹp để giúp ích cho xã hội nhưng nếu mình chưa tốt với bản thân mình thì làm sao tốt cho xã hội được. Dù được yêu hay ghét, được quan tâm hay không thì bản thân tôi vẫn phải duy trì sự ổn định. Nếu tôi dừng lại và xuống phong độ, người ghét tôi sẽ nghĩ họ đúng nên tôi phải bước tiếp.

Tôi thích ca từ trong bài "Con đường không tên" của ban nhạc Bức Tường. Đừng quan trọng quá đích đến. Tôi vô địch giải này không phải đã xong mà phải vô địch giải khác nữa. Tôi cứ bước tiếp nhưng bước đi sao cho trôi, đừng bị mắc ở đâu đó. Mình đã nỗ lực hết mình thì không phải buồn. Mình buồn xong gia đình cũng buồn, mọi thứ cũng buồn theo.

Giành được danh hiệu cũng vậy. Như mọi người so sánh giữa Ronaldo và Messi. Tôi nghĩ ai xứng đáng hơn thì bầu cho người đó. Tôi yêu Messi nhưng vẫn bầu cho Ronaldo vì năm đó anh ta đá hay quá. Tôi nghĩ đó là sự tôn trọng tài năng lẫn nhau kể cả khi mình đã có người khác làm thần tượng. Nhiều người so sánh xem tôi có xứng đáng dành được danh hiệu này hay không. Tôi không nghĩ điều đó, tôi nghĩ mình phải làm gì tiếp theo để có được thêm danh hiệu".

Văn Quyết cho biết mục tiêu năm 2021 là sẽ ghi được nhiều bàn thắng hơn nữa ở sân chơi AFC. Với Văn Quyết, mọi danh hiệu có được ở mùa giải năm nay chỉ là khởi đầu. Phía trước anh sẽ là những thử thách lớn trong màu áo câu lạc bộ Hà Nội và đội tuyển quốc gia. Văn Quyết xứng đáng là biểu tượng cho những người trẻ cố gắng vượt lên khó khăn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết