Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bạc Liêu: Kè cửa biển Nhà Mát sụp lún nghiêm trọng do triều cường, sóng lớn

Do triều cường dâng cao cộng với gió mùa gây sóng to, gió lớn khiến cho đoạn kè Nhà Mát bị sụp lún nghiêm trọng. Trong đó, có đoạn sụp lún hơn 1 m khiến cho nguy cơ vỡ bờ kè rất cao.

Ngày 18.11, Ban Quản lý dự án các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu đã cho đơn vị thi công ngay đoạn kè bị sụp lún tại phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Trước đó, UBND tỉnh Bạc Liêu đã xuất kinh phí 350 triệu đồng, giao cho Ban Quản lý dự án các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn làm chủ đầu tư để duy tu, sửa chữa khắc phục lại đoạn sụp lún, nứt phía sau tường kè cửa biển Nhà Mát.

Đồng thời, cho xây dựng phương án, giải pháp bảo vệ kè cửa biển Nhà Mát, đoạn từ kè rỗng gây bồi tạo bãi đến thân kè, dài khoảng 160m.

Trước đó, ngày 16.11, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng cùng với các đơn vị liên quan kiểm tra thực tế sụp lở kè Nhà Mát. Sau khi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đề nghị ngành nông nghiệp cần có dự án bảo vệ kè Nhà Mát và đoạn cửa biển Nhà Mát, chống sạt lở hai bên kè cửa biển này. Đồng thời, cho đầu tư, bê tông hóa mặt kè đoạn từ Đồn biên phòng Nhà Mát đến cầu Út Đen, nhằm đảm bảo an toàn cho toàn tuyến kè cũng như đảm bảo mỹ quan cho người dân, du khách đến tham quan khu du lịch cửa biển này.

Do ảnh hưởng của thiên tai, sóng biển, triều cường dâng vào những tháng cuối năm 2020, đã làm một đoạn của tuyến kè cửa biển Nhà Mát bị sụp lún, nứt nghiêm trọng. Qua kiểm tra thực tế, đoạn sụp lún trên dài khoảng 30m, rộng 50cm, sâu hơn 1m. Theo Chi cục Thủy lợi Bạc Liêu, hiện tượng này nếu không được khắc phục kịp thời dễ gây nguy cơ vỡ đê khi gặp phải sóng to, triều cường dâng cao vào thời điểm cuối năm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết