Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vụ mạo danh Phóng viên Tạp chí Ngày Nay: Đối tượng thừa nhận là do… nhỡ mồm

Tại buổi làm việc với Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông), đối tượng đã thừa nhận việc xưng làm ở Tạp chí Ngày Nay vào buổi họp báo ngày 29/11/2019 của HĐND thành phố Hà Nội là do… nhỡ mồm.

Ông Nguyễn Như Mạnh tại buổi làm việc ngày 3/1/2020

Liên quan đến việc Tạp chí Ngày Nay phát đi thông tin về việc cảnh báo có một đối tượng xưng là Nguyễn Như Mạnh tự nhận là công tác tại Tạp chí Ngày Nay tham gia nhiều buổi họp báo của các cơ quan tại Hà Nội, Cục Báo chí đã nhận được đơn khiếu nại của một người đàn ông cho rằng việc thông tin như vậy là ảnh hưởng đến nhân phẩm của mình.

Sau khi tiếp nhận nội dung khiếu nại này, vào ngày 3/1/2020, Cục Báo chí đã tổ chức một buổi làm việc đối chất giữa đại diện Tạp chí Ngày Nay và người đàn ông có tên là Nguyễn Như Mạnh – người mà mạo nhận là phóng viên của Tạp chí Ngày Nay trong buổi họp báo của HĐND thành phố Hà Nội vào ngày 29/11/2019.

Tại buổi làm việc này, ông Nguyễn Như Mạnh khẳng định rằng, mình đã từng công tác tại Tạp chí Ngày Nay và đến cuối năm 2016 mới xin nghỉ. Ông Mạnh cũng từng được cấp thẻ nhà báo, sau khi nghỉ việc đã nộp trả. Từ năm 2016 đến nay, ông Mạnh không công tác tại một cơ quan báo chí nào nhưng vẫn thường xuyên tham gia các buổi họp báo của nhiều cơ quan khác nhau tại Hà Nội.

Ông Mạnh khẳng định: Từ năm 2017 cho đến nay đã tham dự hơn 100 buổi họp báo trên địa bàn TP Hà Nội và giới thiệu với tư cách là nguyên nhà báo Tạp chí Ngày Nay. Ông Mạnh cũng cho biết, tất cả những lần đi họp này đều được mời nhưng không có giấy mời mà chỉ được mời qua điện thoại.

Tuy nhiên, khi nghe lại đoạn ghi âm về việc ông Mạnh nhận là phóng viên Tạp chí Ngày Nay vào buổi họp báo ngày 29/11/2019 thì phía người đàn ông này cho rằng có thể do… nhỡ mồm nên thiếu mất chữ “nguyên Nhà báo”.

Điều đáng nói là phía ông Mạnh cũng khẳng định, dù không công tác tại một toà soạn báo chí nào nhưng từ năm 2017 đến nay với việc xưng là nguyên nhà báo Tạp chí Ngày Nay, người đàn ông này đã thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn các lãnh đạo ở nhiều đơn vị của Thành phố Hà Nội. 

Về phía Tạp chí Ngày Nay, tại buổi chất vấn của Cục Báo chí, đại diện Ban biên tập nêu rõ quan điểm: Bài viết “Cảnh báo đối tượng giả mạo phóng viên Tạp chí Ngày Nay” đăng tải vào ngày 29/11/2019  để khẳng định ông Nguyễn Như Mạnh hiện nay không phải là cán bộ, nhân viên của Tạp chí Ngày Nay. Việc ông Nguyễn Như Mạnh tham dự các cuộc họp, sự kiện với danh nghĩa Tạp chí Ngày Nay là vi phạm quy định của pháp luật và của Toà soạn. Ban biên tập Tạp chí Ngày Nay nhấn mạnh rằng bài viết “Cảnh báo đối tượng giả mạo phóng viên Tạp chí Ngày Nay” là đúng sự thật, không xúc phạm danh dự, nhân phẩm của ông Nguyễn Như Mạnh. 

Trước những ý kiến của hai bên, phía Cục Báo chí khẳng định: Việc ông Nguyễn Như Mạnh hiện đang không công tác tại cơ quan báo chí nào nhưng tự giới thiệu là Mạnh ở Báo Ngày Nay tại buổi họp báo ngày 29/11/2019 là chưa phù hợp. 

Phía Cục Báo chí cũng sẽ tiếp tục xác minh từ phía các đơn vị mà ông Mạnh từng tham gia họp được ai mời và theo hình thức nào. Căn cứ theo những tài liệu đó sẽ tiến hành xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. 

PV

Link gốc: https://ngaynay.vn/24-7/vu-mao-danh-phong-vien-tap-chi-ngay-nay-doi-tuong-thua-nhan-la-do-nho-mom-163312.html


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết