Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức ngày hội ‘Cộng đồng chung tay bảo vệ trái đất xanh’

Vừa qua, ngày hội “Cộng đồng chung tay bảo vệ trái đất xanh” do Cục Biến đổi khí hậu, Bộ TN&MT và Tỉnh đoàn Nghệ An, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức đã diễn ra ở thị xã biển Cửa Lò, Nghệ An.

Ông Phạm Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu, phát biểu tại chương trình 
Biến đổi khí hậu (BĐKH) đã và đang tác động nghiêm trọng đến cuộc sống và sự phát triển bền vững trên toàn thế giới.

Việt Nam đã tham gia Thỏa thuận Paris về BĐKH. Một trong những đòi hỏi theo văn kiện này là chúng ta phải mạnh mẽ cắt giảm phát thải khí nhà kính. Điều này đã được đưa vào Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) đang trình Quốc hội xem xét, thông qua tại kỳ họp tới đây.

Trong nỗ lực chung ứng phó với BĐKH đó, vai trò của thanh niên là hết sức quan trọng. Ngày 30/3/2017, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong đã ký kết Chương trình phối hợp trong lĩnh vực tài nguyên môi trường giai đoạn 2017-2022.

Ngày hội “Cộng đồng chung tay bảo vệ trái đất xanh” do Cục Biến đổi khí hậu, Bộ TN&MT và Tỉnh đoàn Nghệ An, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức ngày 27/9 chính là một trong những hoạt động nhằm thực hiện Chương trình phối hợp đã được ký kết.

Phát biểu khai mạc tại ngày hội, ông Phạm Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình, đồng thời bày tỏ mong muốn, qua hoạt động này, ý thức bảo vệ môi trường, ứng phó với BĐKH của mỗi người dân được nâng cao. Các bạn học sinh, sinh viên có thêm được một số gợi mở để lựa chọn con đường phù hợp trong nghiên cứu, học tập, lối sống và hành động cho riêng mình.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng quà “Vì một trái đất xanh” cho 2 trường PTTH của thị xã Cửa Lò.

Các đại biểu tham dự chương trình cũng đã tham gia đạp xe “Vì một trái đất xanh” xung quanh các tuyến phố chính tại thị xã Cửa Lò. Đồng thời, để hiện thực hóa thông điệp “cộng đồng chung tay bảo vệ trái đất”, các đại biểu cùng toàn thể các em học sinh 2 trường PTTH của Cửa Lò đã tham gia thu dọn rác thải tại bãi biển. Hoạt động thiết thực nêu trên không chỉ lan tỏa thông điệp “cộng đồng chung tay bảo vệ trái đất” mà còn làm cho bãi biển Cửa Lò thêm sạch đẹp để phục vụ du khách.

Cũng trong khuôn khổ chương trình này, vào chiều 27/9 đã diễn ra Hội nghị tuyên truyền với các nội dung cụ thể như: BĐKH và quản lý nhà nước về BĐKH; vai trò của Đoàn Thanh niên trong ứng phó với BĐKH…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết