Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rơi máy bay chở khách tại Iran: Xác định được nguyên nhân

Một chiếc máy bay Boeing 737 của Ukraine vừa bị rơi sau khi cất cánh từ sân bay Imam Khomeini  ở Tehran, Iran sáng 8/1. Thông tin điều tra ban đầu cho thấy, chiếc máy bay gặp nạn do "lỗi kỹ thuật".

Nhân viên cứu hộ tại hiện trường vụ rơi máy bay - Ảnh: IRNA

Theo truyền hình nhà nước Iran, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên chiếc máy bay Boeing 737-800 rơi gần thủ đô Tehran đều đã thiệt mạng. Thông tin cập nhật mới nhất cho biết có 170 người trên máy bay, thay vì con số 180 người đưa ra trước đó.

Hội Trăng lưỡi liềm Đỏ Iran cũng xác nhận không có hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ tai nạn này.

Sputnik dẫn lời quan chức thuộc cơ quan cứu hộ khẩn cấp Iran cho hay cơ hội tìm được người sống sót trong vụ tai nạn gần như bằng không vì lửa đã bao trùm máy bay. 

Chuyến bay mang số hiệu 752 thuộc hãng Hàng không quốc tế Ukraine (Ukraine International Airlines) gặp nạn khi đang trên hành trình từ thủ đô Tehran của Iran tới thủ đô Kiev của Ukraine.

Dữ liệu trên trang web FlightRadar24 cho thấy chiếc máy bay xấu số trên đã ngừng gửi tín hiệu về đài kiểm soát không lưu sân bay Imam Khomeini ở Tehran, chỉ 3 phút sau khi cất cánh từ sân bay này trong sáng 8/1. Trước khi rơi, máy bay đã đạt độ cao 2.415 m. 

Hãng thông tấn ISNA của Iran cho biết, thông tin điều tra ban đầu cho thấy, chiếc máy bay gặp nạn do "lỗi kỹ thuật".

UIA là hãng hàng không hàng đầu Ukraine và có đường bay đến gần 90 điểm. UIA bắt đầu bay đến Tehran vào mùa hè năm 2014.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết