Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đà Nẵng: Sẽ xử lý hình sự các trường hợp khai báo y tế gian dối

Ngày 23.2, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký công văn về việc tiếp tục xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch COVD-19 trên địa bàn.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chính yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện tiếp tục chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch, nhất là khẩn trương tổ chức thực hiện việc toàn dân khai báo y tế.

Quản lý khai báo đối với người từ các tỉnh, thành có dịch đến TP đang lưu trú tại các địa điểm như nhà, điều hành, khu ký túc xá, khu nhà ở công nhân, các lán trại, công trình xây dựng.

Thành lập các đoàn kiểm tra để xử lý nghiêm, kịp thời và công khai những trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đặc biệt, các trường hợp trốn tránh không khai báo y tế, khai báo không đúng sự thật, không chấp hành cách ly y tế, xét nghiệm… đề nghị xử lý nghiêm với khung quy định cao nhất hoặc truy tố trách nhiệm hình sự nếu người đó dương tính COVID-19.

Chủ tịch TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu Công an tăng cường rà soát người dân và phương tiện vào thành phố tại các chốt kiểm dịch 24/24.

Tuyệt đối không bỏ sót các trường hợp đã từng đi đến, lưu trú tại vùng dịch có nguy cơ lây lan COVD-19 mà không khai báo y tế khi đi qua các chốt.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch với khung quy định xử lý cao nhất. Trường hợp cần thiết chuyển điều tra, truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết