Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bầu Chủ tịch UBND, HĐND Thành phố Thủ Đức vào ngày 22.1

Kỳ họp thứ nhất của HĐND Thành phố Thủ Đức sẽ được tổ chức ngày 22.1 để bầu các chức danh của HĐND, UBND Thành phố Thủ Đức. Kể từ đây, chính quyền địa phương của Thành phố Thủ Đức chính thức hoạt động.

Thành phố Thủ Đức trực thuộc TPHCM nhìn từ trên cao.  Ảnh: Minh Quân

Thành phố Thủ Đức trực thuộc TPHCM nhìn từ trên cao. Ảnh: Minh Quân

Sở Nội vụ TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi UBND quận 2, 9 và Thủ Đức về việc thực hiện sắp xếp, tổ chức bộ máy hành chính Thành phố Thủ Đức.

Theo đó, kỳ họp thứ nhất của HĐND Thành phố Thủ Đức sẽ được tổ chức ngày 22.1 để bầu các chức danh của HĐND, UBND Thành phố Thủ Đức. Kể từ đây, chính quyền địa phương của Thành phố Thủ Đức chính thức hoạt động.

Chính quyền địa phương tại quận 2, 9 và Thủ Đức sẽ kết thúc nhiệm vụ, quyền hạn và chuyển tiếp cho chính quyền địa phương của thành phố Thủ Đức thực hiện.

Do đó, kể từ ngày 22.1, tất cả các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành sẽ do chính quyền địa phương của Thành phố Thủ Đức thực hiện.

Việc sử dụng con dấu của các cơ quan, đơn vị và các phường thuộc chính quyền địa phương quận 2, 9, và Thủ Đức sẽ chấm dứt hiệu lực đến hết ngày 21.1.

Thành phố Thủ Đức được thành lập theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trên cơ sở sáp nhập các quận 2, 9 và Thủ Đức, rộng khoảng 211 km2, dân số hơn một triệu người. Đây là hạt nhân dẫn đầu, thúc đẩy thành phố và vùng Đông Nam bộ phát triển.

Dự kiến Thành phố Thủ Đức góp 1/3 tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của TPHCM, tương đương 7% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cả nước.

MINH QUÂN


Nguồn:laodong.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết