Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

AE Shop 'nổi tiếng' trên mạng tiếp tục bị phát hiện bán hàng không rõ xuất xứ

Cách đây nhiều tháng, những video bán hàng của AE Shop thường được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.

Ông Nguyễn Văn Mừng, chủ cửa hàng thời trang AE Shop tại Bắc Giang vừa bị cơ quan chức năng tỉnh xử phạt 85 triệu đồng, theo báo địa phương. Trong đó, 70 triệu đồng tiền phạt về hành vi bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và 15 triệu đồng do kinh doanh hàng hóa nhập lậu. 

Tang vật được xác định giả mạo nhãn hiệu bao gồm 1.100 quần, áo, giầy thể thao, giầy giả da, dây thắt lưng gắn thương hiệu Gucci, Louis Vuitton, Burberry, D&G, Adidas và Nike.

Cách đây vài tháng, AE Shop là một trong những chuỗi gây nhiều chú ý trên mạng xã hội. Cũng sử dụng hình thức livestream để bán hàng như nhiều cửa hàng khác, nhưng những video của AE Shop thường gây sốc và dần được chia sẻ nhiều hơn. Từ đó, nhiều người biết đến tên của chuỗi.

AE Shop 'nổi tiếng' trên mạng tiếp tục bị phát hiện bán hàng không rõ xuất xứ - Ảnh 1.

Ông Phạm Đức Hải (Hải Idol) trong một video livestream bán hàng (Ảnh: AE Shop).

Nhân vật chính thường xuất hiện trong video là ông Phạm Đức Hải, là quản lý của cửa hàng. Tháng trước, khi Đội Quản lý thị trường số 1 cùng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, Cục A05 Bộ Công an tiến hành kiểm tra một cửa hàng có tên trên Facebook là "AE Shop Đại Lý Thứ 8 – Nguyên CL Đông Anh" đã phát hiện 5.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.

Không lâu sau khi "AE Shop Đại Lý Thứ 8 – Nguyên CL Đông Anh" bị kiểm tra, ông Hải đã chia sẻ trên fanpage cá nhân rằng "Xin cảm ơn, và hẹn gặp lại. Nếu có duyên chúng ta sẽ gặp lại. Hi vọng mọi người luôn luôn nhớ đến chúng tôi".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết