Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỷ giá USD hôm nay 20/10: Giảm trong bối cảnh tâm lí thị trường lạc quan trở lại

Tỷ giá USD đã giảm khi các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan về việc thỏa thuận kích thích tài chính tại Mỹ có thể đạt được trước cuộc bầu cử ngày 3/11 và vắc-xin COVID-19 sẽ sẵn sàng đưa vào sử dụng vào cuối năm.

Tỷ giá USD hôm nay 20/10: Giảm trong bối cảnh tâm lí thị trường lạc quan trở lại - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Ảnh: Reuters)

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,29% xuống 93,405 điểm vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,1770. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,02% lên 1,2948.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,04% lên 105,47.

Theo tin tổng hợp từ Reuters, tỷ giá USD đã giảm khi các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan về việc thỏa thuận kích thích tài chính tại Mỹ có thể đạt được trước cuộc bầu cử ngày 3/11 và vắc-xin COVID-19 sẽ sẵn sàng đưa vào sử dụng vào cuối năm.

Động thái giảm giá của đồng bạc xanh xuất hiện sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết bà tin rằng luật kích thích kinh tế mới có thể được thông qua trước ngày bầu cử.

Marc Chandler, Chiến lược gia thị trường tại Bannockburn Global Forex, nhận định từ góc độ kỹ thuật rằng USD Index có khả năng vẫn bị giới hạn trong phạm vi 93,207 đến 93,767 trong tuần này.

Thúc đẩy tâm lí thị trường nói chung, nhà sản xuất thuốc Pfizer Inc tuyên bố vào thứ Sáu (16/10) rằng họ có thể đưa ra thị trường Mỹ một loại vắc-xin COVID-19 vào cuối năm nay.

Trong khi đó, đồng bảng Anh có xu hướng tăng khi giới đầu tư kì vọng các nhà đàm phán Anh và châu Âu có thể cứu vãn các cuộc đàm phán thương mại hậu Brexit.

Tuy nhiên, ANZ Research lưu ý tình trạng trì trệ gần đây trong các cuộc đàm phán gần đây cho thấy khả năng đạt được một thỏa thuận là không cao.

Ở một diễn biến khác, các đồng tiền nhạy cảm với thương mại của châu Á đang được hỗ trợ khi dữ liệu cho thấy sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc sau đại dịch đã tăng tốc trong quí III, với đồng nhân dân tệ tăng lên mức cao nhất trong 1 năm rưỡi so với đồng USD.

Cụ thể, tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc đã tăng 4,9% trong giai đoạn kết thúc vào ngày 30/9 so với một năm trước đó, thấp hơn dự báo của các nhà phân tích nhưng cao hơn so với quí II, nhờ sản lượng công nghiệp tăng mạnh và doanh số bán lẻ cải thiện.

Đồng nhân dân tệ đã được hưởng lợi trong vài tháng qua từ hi vọng rằng đảng ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ thắng cử tổng thống Mỹ vì ông Biden được coi là ít nguy hiểm đối với quan hệ Mỹ - Trung Quốc hơn Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump.

Lee Hardman, Chuyên gia phân tích tiền tệ tại MUFG, nhận định đồng Nhân dân tệ và các loại tiền tệ khác của châu Á sẽ tiếp tục được củng cố nhờ sự kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tốt hơn nhiều hơn so với phần còn lại của thế giới.

Bên cạnh đó, đồng đô la Úc giảm 0,18% xuống 0,7066 USD, trong khi đồng đô la New Zealand tăng 0,08% lên 0,6609 USD sau tin tức Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lại vào thứ Bảy (17/10), mang lại chiến thắng lớn nhất cho Đảng Lao động trung tả của bà trong nửa thế kỉ qua.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết