Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị trường chứng khoán (30/11): Cổ phiếu bất động sản hút tiền, khối ngoại gom hơn 200 tỉ đồng phiên sáng

Thị trường tăng điểm nhẹ ngay đầu phiên với giao dịch tích cực của GAS cùng các cổ phiếu nhóm ngân hàng như HDB, MBB, TPB, TCB, STB. Cổ phiếu bất động sản tăng giá mạnh ngay đầu phiên với nhiều mã tăng trên 2%.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm nhẹ 0,78 điểm (0,08%) xuống còn 1.009,44 điểm, HNX-Index giảm 0,28% xuống 147,75 điểm, UPCoM-Index đứng mốc tham chiếu 66,79 điểm.

Sau khi giảm hơn 3 điểm vào giữa phiên, VN-Index hồi phục dần trong nửa cuối phiên giao dịch buổi sáng. Sự khởi sắc của nhiều mã ngân hàng vẫn không giúp chỉ số lấy lại sắc xanh. Các mã tác động tích cực nhất đến chỉ số có GAS, HDB, TCB, MBB, TPB. Chiều ngược lại thì VIC, VCB, MSN là nhân tố khiến chỉ số đóng cửa trong sắc đỏ.

Diễn biến theo các nhóm ngành, cổ phiếu bất động sản nhóm vốn hóa vừa và lớn tiếp tục giữ trạng thái tích cực cho đến cuối phiên với nhiều mã đóng cửa trong sắc xanh như DIG, NDN, SJS, HDG, AGG, CRE, KDH, HDC, NLG.

Tại nhóm vốn hóa lớn, "họ Vingroup" giao dịch phân hóa khi VHM đứng giá tham chiếu, VIC giảm gần 1% trong khi VRE tăng giá nhẹ. Diến biến phân hóa cũng xuất hiện tại "họ FLC".

Sau chuỗi phiên giao dịch hưng phấn, cổ phiếu thép điều chỉnh nhẹ trong phiên sáng nay khi HPG và HSG cùng giảm 1,1% trong phiên sáng. Mã NKG của Thép Nam Kim đứng giá tham chiếu (12.200 đồng). Cổ phiếu POM của Thép Pomina tiếp tục gây chú ý khi tăng kịch trần lên mốc 12.300 đồng/cp.

Về thanh khoản của thị trường, tổng khối lượng giao dịch trong phiên sáng đạt 355,85 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 6.657 tỉ đồng. Đáng chú ý, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 211 tỉ đồng phiên sáng.

Tính đến 10h00, VN-Index tăng 0,58 điểm (0,06%) lên 1.010,8 điểm, HNX-Index giảm 0,28% xuống 147,75 điểm, UPCoM-Index tăng 0,04% lên 66,82 điểm. 

Thị trường tăng điểm nhẹ ngay đầu phiên với giao dịch tích cực của GAS cùng các cổ phiếu nhóm ngân hàng như HDB, MBB, TPB, TCB, STB. Tại chiều ngược lại thì VCB, VIC, MSN giao dịch dưới ngưỡng tham chiếu, kìm hãm đà tăng của thị trường.

Cổ phiếu nhóm VN30 giao dịch phân hóa với sắc đỏ chiếm ưu thế. Thời điểm hiện tại, rổ VN30 có 11 mã tăng giá, 16 mã giảm giá và 3 mã đứng giá tham chiếu.

Tại nhóm ngân hàng, TPB tăng kịch trần lên mốc 22.300 đồng/cp. Nhiều mã khác trong nhóm ngân hàng cũng tăng giá trên 2% như HDB, LPB, STB, MBB.

Cổ phiếu bất động sản tăng giá mạnh ngay đầu phiên với nhiều mã tăng trên 2% như DIG, NDN, HDG, CRE. Cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp cũng giao dịch tích cực như NTC, SIP, VGC, BCM, PHR, LHG.

Với nhóm cổ phiếu dầu khí, ngoại từ GAS bật tăng hơn 1%, các cổ phiếu còn lại trong nhóm chủ yếu lình xình quanh mốc tham chiếu như PVO, BSR, OIL, PVD.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết