Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng hôm nay 2/12: Chấm dứt đà giảm liên tục, tăng trở lại ngưỡng quan trọng 1.809 USD/ounce

Giá vàng hôm nay ngày 2/12 đảo chiều tăng trở lại, lên ngưỡng 1.809 USD/ounce, nhờ sự hỗ trợ khi đồng USD giảm giá và tâm lí lạc quan về khả năng phục hồi kinh tế nhanh chóng.

Diễn biến giá vàng thế giới mới nhất  

Theo Reuters, vàng tăng hơn 2% vào thứ Ba (1/12), phục hồi từ mức thấp nhất hơn 5 tháng trước đó. Giá bạc tăng gần 5% khi đồng USD giảm do đặt cược vào kích thích của Mỹ, cùng với tâm lí lạc quan xung quanh sự phục hồi kinh tế từ vắc-xin COVID-19.

Chốt phiên giao dịch ngày 1/12, vàng giao ngay tăng 1,8% lên 1.809 USD/ounce vào lúc 10h34 EST. Giá vàng kì hạn của Mỹ tăng 1,8% lên 1.812 USD.

Vàng đã giảm còn 1.764 USD vào thứ Hai (30/11), xuống mức đáy kể từ ngày 2/7, do các nhà đầu tư đổ xô vào các tài sản rủi ro nhiều hơn.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết: “Vàng đã lấy lại mức 1.800 USD và phần lớn điều đó liên quan đến việc đồng USD đang suy yếu”.

Theo dữ liệu được công bố hôm thứ Hai, ông Powell đã nhấn mạnh những thách thức trong sản xuất và phân phối hàng loạt trước khi tác động kinh tế của vắc-xin trở nên rõ ràng.

Vàng đang đi đúng quĩ đạo quen thuộc và sự hi vọng sẽ thấy nhiều nỗ lực hơn từ Quốc hội Mỹ để hỗ trợ nền kinh tế, ông Moya nói thêm.

Vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác, đồng USD giảm do kì vọng về các biện pháp kích thích thêm của Mỹ, với trọng tâm vào phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Powell trước Uỷ ban Ngân hàng Thượng viện.

Vàng, được coi là hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ, đã tăng 19% trong năm nay, nhờ vào kích thích chưa từng có để giúp các nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Ông Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết: “Hiện tại, giá vàng đã chạm đáy và hướng tới 2.000 USD vào năm tới”.

“Vắc-xin là chất xúc tác cho kì vọng lạm phát cao hơn khi nền kinh tế phục hồi, điều đó sẽ hỗ trợ vàng trong dài hạn, đặc biệt khi tỉ giá thực thấp hơn”, ông Ghali chia sẻ thêm.

Giá bạc tăng 4,3% lên 23 USD/ounce, trước đó đã tăng 4,9%. Ông Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường của ThinkMarkets, cho biết nhu cầu công nghiệp tăng sẽ giúp bạc vượt trội hơn vàng.

Giá bạch kim tăng 2,3% lên 987 USD và palladium tăng 1,7% lên 2.412 USD.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết