Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vợ chồng Hoàng tử Harry từ bỏ tước hiệu Hoàng gia, Nữ hoàng Anh là người biết tin cuối cùng?

Theo Reuters, Nữ hoàng Elizabeth II có vẻ như là người cuối cùng biết được quyết định của vợ chồng Hoàng tử Harry, khi thông tin về sự việc đã tràn ngập các phương tiện truyền thông.

Cháu trai của Nữ hoàng Elizabeth II, Hoàng tử Harry và vợ là Công nương Meghan Markle cho biết họ sẽ "từ bỏ vai trò là thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh" và dự định sẽ hoàn toàn độc lập về tài chính đồng thời thành lập một tổ chức từ thiện.

Trong một tuyên bố qua email, Công tước và nữ Công tước xứ Sussex cho biết: "Kế hoạch của chúng tôi là cân bằng thời gian giữa Vương quốc Anh và Bắc Mỹ, tiếp tục ủng hộ cũng như thực hiện nghĩa vụ với Nữ hoàng và khối Thịnh vượng chung.

Sự cân bằng giữa các nơi cho phép chúng tôi nuôi dạy con trai mình với sự đánh giá cao về truyền thống Hoàng gia đồng thời giúp cậu bé tiếp xúc nhiều hơn với thế giới bên ngoài cung điện. Bên cạnh đó, gia đình chúng tôi cũng cần tập trung hơn vào mục tiêu tiếp theo, bao gồm việc ra mắt một tổ chức từ thiện mới". Ngoài ra, vợ chồng Hoàng tử Anh sẽ không đại diện cho Hoàng gia Anh trong các sự kiện chính thức như trước đây nữa.

Quyết định rút lui khỏi Hoàng gia đã được họ cân nhắc kỹ sau nhiều tháng suy nghĩ và thảo luận. Thông tin về tổ chức từ thiện do cặp đôi tổ chức sẽ được thông báo chi tiết trong thời gian tới. Hoàng tử Harry là người đứng thứ 6 trong danh sách kế vị ngai vàng. Một số nguồn tin nhận định sự việc lần này cho thấy những mâu thuẫn khó lòng hóa giải giữa vợ chồng Hoàng tử Harry với các thành viên trong Hoàng gia.

Theo Reuters, Nữ hoàng Elizabeth II có vẻ như là người cuối cùng biết được quyết định của vợ chồng Hoàng tử Harry, khi thông tin về sự việc đã tràn ngập các phương tiện truyền thông.

Động thái của cặp đôi Hoàng gia dường như là để tìm lối thoát cho thời kỳ khó khăn vừa qua của họ. Báo lá cải của Vương quốc Anh thường xuyên đưa tin tiêu cực về Meghan Markle kể từ khi họ kết hôn năm 2018, khiến cô phải có hành động pháp lý chống lại một tờ báo.

Tình trạng tồi tệ đến nỗi Hoàng tử Harry phải đứng ra bảo vệ vợ mình trong một tuyên bố ngày 1/10: "Vợ tôi đã trở thành một trong những nạn nhân mới nhất của báo lá cải Anh trong suốt thời gian cô ấy mang thai và chăm sóc con trai mới sinh của chúng tôi. Tôi đã chứng kiến những gì xảy ra khi người mà tôi yêu quý được thương mại hóa đến mức họ không còn được đối xử hay nhìn nhận như một người thực sự. Tôi đã mất mẹ và giờ đây lại chứng kiến thêm vợ mình trở thành nạn nhân của những thế lực tương tự".

Về phía Hoàng gia, đại diện của văn phòng của Nữ hoàng cho biết cuộc thảo luận với Công tước và nữ Công tước xứ Sussex đang ở giai đoạn đầu: "Chúng tôi hiểu mong muốn của cặp đôi Hoàng gia để có cách tiếp cận khác nhưng đây là những vấn đề rất phức tạp và sẽ mất thời gian để giải quyết".

Mục tiêu trở nên độc lập về tài chính của vợ chồng Hoàng tử Harry cho thấy họ có thể ngừng nhận trợ cấp từ các quỹ công cộng. Tuy nhiên, cặp đôi không tiết lộ họ sẽ làm gì để độc lập tài chính. Theo trang web chính thức của Hoàng tử Harry, người Anh chỉ trả khoản 5% chi phí cho các hoạt động của vợ chồng Hoàng tử và tất cả đều được sử dụng cho các mục đích chính thức.

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết