Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UAE xử phạt người trốn cách ly COVID-19 lên tới 13.600 USD

Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) là một trong các nước phạt vi phạm cách ly COVID-19  rất nghiêm khắc.

Theo tờ Al Arabiya, UAE áp đặt một số khoản tiền phạt mới đối với những người không tuân thủ các quy tắc kiểm dịch, cách ly trong nỗ lực mới nhất ở nước này nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19.

Tổng Chưởng lý UAE Hamad Saif Al Shamsi cho biết, bất cứ ai rời khỏi nhà vì lý do không liên quan đến công việc hoặc vì nhu cầu khẩn cấp sẽ bị phạt số tiền tương đương 550 USD.

Một người đã bị phạt vì đi bộ trong một khu nhà ở The Springs ở Dubai trước 8 giờ tối - giờ giới nghiêm cuối tuần.

Giờ giới nghiêm toàn quốc đã được gia hạn thêm một tuần, đến ngày 5.4, giới nghiêm từ 8 giờ tối hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.

Cảnh sát Dubai sử dụng radar trên đường cao tốc để phát hiện những người vi phạm lệnh giới nghiêm trên toàn quốc. Một tài xế chở nhiều hơn 3 người trong xe sẽ bị phạt 270 USD.

Bất cứ ai bị bắt không tuân thủ quy định giữ khoảng cách xã hội và những người không đeo khẩu trang trong không gian kín sẽ bị phạt 270 USD.

Bất cứ ai từ chối kiểm tra lại và trốn cách ly sẽ bị phạt tới 13.600 USD.

Quyết định này được đưa ra sau khi Bộ Y tế UAE cho biết hôm 23.3 rằng một cá nhân vừa mới đi du lịch đã không tuân thủ quy định tự cách ly và đã lây nhiễm cho 17 thành viên gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của anh ta.

Quyết định mới cũng quy định rằng bất kỳ ai không tuân thủ thời gian nằm viện bắt buộc hoặc từ chối kế hoạch điều trị sẽ bị phạt 13.600 USD.

Khoản tiền phạt 1.360 USD áp dụng với bất kỳ ai từ chối xét nghiệm COVID-19.

Tất cả các trung tâm mua sắm, trung tâm thương mại và chợ trời, trừ chợ cá, rau và thịt, được lệnh đóng cửa.

Các khách sạn cũng được yêu cầu đóng cửa quán rượu, quán bar và sảnh chờ. Phòng gym, trung tâm trò chơi điện tử bị đóng cửa cho đến cuối tháng ba.

Nếu bất kỳ một trong các cơ sở trên từ chối đóng cửa, chủ sở hữu sẽ bị phạt 13.600 USD và khách bị phạt 140 USD.

Những người tham gia vào bất kỳ cuộc tụ họp công cộng, hội nghị hoặc bữa tiệc nào sẽ bị phạt 1.360 USD một người, trong khi những người tổ chức bị phạt 2.700 USD.

Tiền phạt sẽ được nhân đôi trong trường hợp vi phạm nhiều lần và những người vi phạm cũng sẽ phải trả chi phí xử lý bất kỳ thiệt hại nào xảy ra do hành động của họ, các công tố viên cho biết.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết