Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tài khoản Twitter của ông Biden có hơn 5 triệu người theo dõi trong vòng chưa đầy 24h nhậm chức

Sau khi nhậm chức tân tổng thống Mỹ, ông Joe Biden đã tiếp nhận tài khoản Twitter @POTUS dành cho Tổng thống Mỹ. Trong khi tài khoản này có tới 5 triệu lượt theo dõi thì số người được theo dõi chỉ tới con số 12.

Theo tờ Business Insider, ông Joe Biden sau khi chính thức nhậm chức tổng thống Mỹ đã tiếp nhận tài khoản Twitter chính thức của tổng thống @POTUS và hiện chỉ theo dõi 12 người.

Trong đó, đa số tài khoản được theo dõi là các nhân viên và nhân vật của Nhà Trắng, chỉ duy nhất một người không phải cấp dưới của ông đó là nữ người mẫu Chrissy Teigen. 

Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp nhận tài khoản Twitter chỉ theo dõi 12 người - Ảnh 1.

Tài khoản @POTUS của ông Joe Biden đang theo dõi 12 người. (Ảnh: Chụp màn hình).

Trước đó, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chặn tài khoản của bà Teigen từ năm 2017 vì thường xuyên chỉ trích ông Trump trên Twitter, bà đã đề nghị ông Biden theo dõi mình và được chấp thuận ngay cuối này hôm đó.

Ông Biden hiện đã có hơn 5 triệu người theo dõi trong vòng chưa đầy 24h sau khi đăng kí tài khoản @POTUS. Theo đó, Twitter đã đặt lại số lượng người theo dõi về 0 trước khi chuyển giao tài khoản từ ông Trump cho ông Biden vào hôm 20/1.

Tài khoản Twitter @POTUS viết tắt của cụm từ "President Of The United States" là một tài khoản của chính phủ Mỹ. Bên cạnh tài khoản @POTUS, tài khoản Twitter cá nhân của ông Joe Biden cũng chỉ theo dõi 46 người, hiện tài khoản này đang có 25,8 triệu lượt theo dõi.

Sau khi tiếp nhận tài khoản @POTUS, ông Biden đã đăng tải thông điệp đầu tiên trên Twitter: "Không có thời gian để lãng phí khi phải đối mặt và giải quyết các khủng hoảng. Đó là lí do hôm nay tôi tới phòng Bầu dục để bắt nhịp ngay với công việc, đưa ra những động thái táo bạo và trợ giúp ngay lập tức cho các gia đình Mỹ".

Twitter cho biết các tài khoản thuộc tổ chức sẽ không tự động lưu lại những người theo dõi chính quyền trước đây.

Những người trước đây theo dõi tài khoản Nhà Trắng hoặc hiện đang theo dõi tài khoản của ông Biden và bà Harris (Phó Tổng thống Mỹ) trên Twitter sẽ nhận thông báo trong ứng dụng và các lời nhắc về tiến trình lưu trữ cũng như cung cấp cho họ lựa chọn theo dõi tài khoản của chính quyền mới.

Tài khoản chính thức của Nhà Trắng trên các nền tảng khác gồm Facebook và Instagram cũng được chuyển giao cho ông Biden.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết