Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mỹ có thể có 2 loại vaccine COVID-19 trước Giáng sinh

Hai loại vaccine COVID-19 có thể sẵn có cho người dân Mỹ trước Giáng sinh, theo Bộ trưởng Y tế Mỹ Alex Azar thông tin ngày 30.11.

Các cố vấn bên ngoài của cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ họp vào ngày 10.12 để xem xét việc cấp phép cho vaccine COVID-19 của Pfizer.

Ông Alex Azar cho biết, vaccine của Pfizer có thể được phê duyệt và vận chuyển đi trong vòng vài ngày và tiếp sau đó 1 tuần là vaccine của Moderna.

“Vì vậy, chúng ta có thể thấy cả 2 loại vaccine này được sản xuất và tiêm cho mọi người trước Giáng sinh" - Bộ trưởng Azar chia sẻ trong chương trình "This Morning" của đài CBS.

Chính phủ liên bang sẽ vận chuyển vaccine COVID-19 thông qua hệ thống phân phối vaccine thông thường. Các thống đốc tiểu bang sẽ xác định nơi nào vaccine được phân phối đến đầu tiên, ông Azar nói thêm.

"Họ sẽ xác định nhóm nào được ưu tiên. Tôi hy vọng rằng khoa học và bằng chứng sẽ đủ rõ ràng để các thống đốc của chúng ta tuân theo các khuyến nghị mà chúng tôi sẽ đưa ra cho họ" - ông Azar nói.

Theo Bộ trưởng Y tế Mỹ, ông và Phó Tổng thống Mike Pence có cuộc trao đổi với các thống đốc của cả nước trong ngày 30.11 để thảo luận về các loại vaccine và nhóm nào nên được ưu tiên tiêm trước.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết