Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách kiểm tra tài khoản Facebook giữa sự cố rò rỉ dữ liệu người dùng

Cuối tuần qua, các chuyên gia an ninh mạng tiết lộ rằng, có khoảng nửa tỉ thông tin cá nhân của người dùng Facebook bị rò rỉ, bao gồm họ tên, ngày sinh, số điện thoại và địa chỉ.

Facebook cho biết, sự cố rò rỉ thông tin nghiêm trọng này bắt nguồn từ lỗ hổng đã được khắc phục năm 2019, nhưng dữ liệu không thể lấy lại được. Hơn 30 triệu tài khoản ở Mỹ bị ảnh hưởng và rất khó để người dùng biết được dữ liệu của mình có bị xâm phạm hay không.

Tuy nhiên, một website của bên thứ ba - haveibeenpwned - - giúp việc tra cứu dễ dàng hơn. Cho đến hiện tại, trang web này chỉ kiểm tra liệu email người dùng có bị đánh cắp hay không.

Đó là một con số khá lớn. Mặc dù 533 triệu tài khoản Facebook bị xâm phạm, chỉ có 2,5 triệu trong số đó có email bị đánh cắp dữ liệu. Vì thế, nguy cơ email của bạn bị đánh cắp dữ liệu không lớn mặc dù khả năng bị tấn công khi có tài khoản Facebook vẫn là 20%.

Theo CNN, người sáng lập trang web HaveIBeenPwned và chuyên gia bảo mật Troy Hunt cho hay, họ đang kiểm tra xem có nên thêm số điện thoại hay không.

Trang web của Troy Hunt thông tin: “Giá trị cơ bản của dữ liệu là sự liên kết giữa số điện thoại với danh tính. Trong khi mỗi tài khoản bao gồm cả điện thoại, chỉ có 2,5 triệu tài khoản chứa địa chỉ email”.

Mặc dù dữ liệu này có từ năm 2019, nó vẫn có giá trị đối với tin tặc và tội phạm mạng. Phía Facebook chưa phản hồi việc liệu nó có tạo ra một cách để xem thông tin của người dùng có bị rò rỉ hay không.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết