Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Navigos Group: Ngân hàng ồ ạt tuyển dụng nhân viên để bán chéo bảo hiểm nhân thọ

Theo Navigos Group, nhu cầu tuyển dụng trong ngành ngân hàng hiện vẫn đang chững lại và chưa có dấu hiệu tái khởi động mạnh mẽ. Tuy nhiên, bắt đầu từ quí II, xuất hiện xu hướng ngân hàng tuyển dụng ồ ạt các vị trí kinh doanh để phục vụ cho dịch vụ bán chéo các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Navigos Group: Ngân hàng ồ ạt tuyển dụng nhân viên để bán chéo bảo hiểm nhân thọ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TPBank)

Navigos Group, đơn vị cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự vừa công bố báo cáo về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong quí II/2020.

Báo cáo cho biết, trạng thái bình thường mới đã kích nhu cầu chi tiêu của người dùng quay trở lại, tuy nhiên việc mở cửa giao thương giữa các nước đến nay vẫn chưa có dấu hiệu tái thiết lập. Điều này kéo theo xuất hiện sự đối nghịch trong phục hồi tuyển dụng giữa lĩnh vực dịch vụ cho người dùng và dịch vụ cho doanh nghiệp. 

Theo thống kê của Navigos Search trong quí II, các lĩnh vực đã phục hồi và có dấu hiệu trên đà phục hồi (có suy giảm so với quí trước nhưng tỉ lệ thấp) hầu hết đều thuộc mảng dịch vụ cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, các mảng dịch vụ cho doanh nghiệp vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi, thậm chí các ngành trong mảng này đều thuộc nhóm có nhu cầu tuyển dụng giảm mạnh nhất so với quí I.

Tại ngành ngân hàng, Navigos Search cho biết, nhìn chung vẫn đang trong giai đoạn rà soát các chi phí vận hành theo thông báo của Thống đốc Ngân hàng, dẫn đến việc các nhu cầu tuyển dụng trong ngành hiện vẫn đang chững lại và chưa có dấu hiệu tái khởi động mạnh mẽ, đặc biệt đối với phân khúc tuyển dụng các ứng viên cao cấp.

Tuy nhiên, đối với phân khúc nhân viên và chuyên viên, tại các ngân hàng từ quí II bắt đầu xuất hiện xu hướng tuyển dụng ồ ạt các vị trí kinh doanh để phục vụ cho dịch vụ bán chéo (cross sales) các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Thực tế, trong nửa đầu năm nay thị trường lao động ngành ngân hàng kém sôi động so với các năm trước và chỉ có Vietcombank, BIDV và VietinBank là có đợt tuyển dụng tập trung với qui mô lớn.

Trong đó, Vietcombank thông báo tuyển dụng với 353 chỉ tiêu, VietinBank hơn 433 chỉ tiêu, BIDV là hơn 700 chỉ tiêu. Ngoài ra, các ngân hàng này cũng thường xuyên tuyển dụng bổ sung một số chỉ tiêu cho các bộ phận và chi nhánh trên toàn hệ thống.

Chia sẻ tại mùa đại hội cổ đông vừa qua, một số ngân hàng như Sacombank, TPBank, HDBank... cũng đưa ra kế hoạch dừng tuyển nhân sự mới và tinh giảm biên chế lao động. 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết