Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam 2020

Ngày 25/8, tại Hà Nội, Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam (VSEA), Liên minh Hành động vì khí hậu Việt Nam (VCCA), Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) và các đối tác tổ chức Tuần lễ Năng lượng tái tạo (NLTT) Việt Nam 2020.

Chương trình diễn ra tại Hà Nội và được kết nối tới 10 điểm cầu ở miền Trung và miền Nam.

Với thông điệp “Đột phá để phục hồi và phát triển xanh vì cuộc sống an lành”, Tuần lễ NLTT năm nay hướng tới mục tiêu đưa ra các đề xuất giải pháp thúc đẩy phát triển năng lượng bền vững, đảm bảo an ninh năng lượng, loại bỏ các rào cản, phục hồi và tăng trưởng kinh tế xanh. Đây là cơ hội để các bên liên quan đóng góp vào quá trình thúc đẩy chuyển dịch năng lượng hiệu quả và bền vững tại Việt Nam, cụ thể là đóng góp ý tưởng, đề xuất cho Quy hoạch Điện VIII đang xây dựng hay đưa ra sáng kiến để vượt qua các rào cản khó khăn trước mắt, hiến kế lâu dài, đột phá cho các chính sách phát triển năng lượng tái tạo và khí hậu, bảo vệ môi trường ở Việt Nam.

Theo bà Ngụy Thị Khanh, Giám đốc Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) – cơ quan điều phối VSEA, đây là lần thứ 5 chương trình Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam được tổ chức tại Việt Nam. Tuần lễ thông tin cập nhật, các sáng kiến và những câu chuyện thực tiễn truyền cảm hứng về chuyển dịch năng lượng sạch trên thế giới và ở Việt Nam. Tuần lễ đã trở thành nơi kết nối tâm huyết, trí tuệ, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của các nhà khoa học, doanh nhân, nhà nước, người dân… mong muốn được đóng góp và hiến kế cho chính sách phát triển đột phá năng lượng sạch, kinh tế xanh của đất nước.

Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam 2020 diễn ra từ ngày 25 - 28/8

Tại buổi khai mạc, bà Cecile Leroy, Đại diện Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết, Liên minh châu Âu hiện tập trung vào lĩnh vực năng lượng sạch, sẵn sàng cùng các đối tác thực hiện mục tiêu bền vững năng lượng, phát triển xanh.

Bà Cecile Leroy chia sẻ: “Chúng tôi đã ký nhiều thỏa thuận hợp tác với các bộ, ngành của Việt Nam trong việc chuyển đổi năng lượng bền vững. Hiện nay EU đã hỗ trợ đối tác năng lượng Việt Nam trong chính sách, kinh nghiệm phát triển năng lượng; hợp tác cùng các tổ chức để tăng cường năng lực, nhận thức, cải thiện khả năng tiếp cận năng lượng của người dân Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ về mặt chuyên môn dự án, tài chính, khung pháp lý cho phục hồi và phát triển xanh”.

Sự kiện sẽ diễn ra đến 28/8 với hàng loạt tọa đàm như: Phát triển điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam: Lợi ích, nút thắt và giải pháp tháo gỡ; Chuyển dịch năng lượng công bằng qua thúc đẩy phát triển điện mặt trời kết hợp với nông nghiệp và điện mặt trời nổi; Chuyển dịch năng lượng sạch: Xu thế toàn cầu và hành động địa phương; Phát triển năng lượng sạch ở Việt Nam: Những đột phá kỳ vọng.

Cẩm Hạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết