Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá gas hôm nay 9/9: Giá gas tăng trở lại do điều kiện thời tiết thuận lợi

Giá gas hôm nay tăng trở lại sau khi đã giảm ở phiên giao trước đó, giá khí đốt tự nhiên tăng do nhiệt độ đang dần nóng hơn vào tháng 9 và tháng 10 giúp hỗ trợ giá.

Giá gas thế giới hôm nay

Giá gas hôm nay (9/9) tăng gần 1% lên 2,45 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 10 vào lúc 9h15 (giờ Việt Nam).

Giá gas hôm nay 9/9: Giá gas tăng trở lại do điều kiện thời tiết thuận lợi - Ảnh 1.

Giá gas hôm nay 9/9: Giá gas tăng trở lại do điều kiện thời tiết thuận lợi

Giá khí đốt tự nhiên tăng trở lại, giá gas tăng do nhiệt độ ấm hơn bình thường trong mùa nóng trong thời gian tới đã giúp thúc đẩy giá cơ sở thu hẹp hơn tại các trung tâm nhu cầu chính như SoCal Citygate ở Nam California

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Sự suy giảm hoạt động kinh tế liên quan đến đại dịch COVID-19 và các nỗ lực giảm thiểu của nó nói chung càng thu hẹp cơ sở ở cả trung tâm cung và cầu”.

nhiệt độ mùa đông ôn hòa ở New England đã giúp tăng mức phí bảo hiểm cho Henry Hub thấp hơn so với những năm trước tại Algonquin Citygate. Kết quả là, cơ sở ở đó chuyển sang tiêu cực vào tháng 3 thay vì khung thời gian điển hình trong lịch sử là tháng 4 hoặc tháng 5.

Các nhà phân tích cho biết nhu cầu khí đốt từ người tiêu dùng thương mại và công nghiệp giảm từ tháng 3 đến tháng 6 do các biện pháp ngăn chặn COVID-19 cũng khiến giá cơ sở tương đối hẹp trên toàn quốc.

Tồn kho dự trữ tăng 35 Bcf lên 3,455 Tcf trong tuần kết thúc vào ngày 28/8, một báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy vào ngày 3 tháng 9.

Giá gas trong nước

Chiều 31/8, Công ty TNHH MTV Dầu khí TP.HCM (Saigon Petro) cho biết từ 1-9 giá bán gas tăng thêm 2.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, giá bán lẻ tối đa đến người tiêu dùng là 318.000 đồng/bình 12 kg.

Hàng loạt công ty khác như Gas Pacific Petro, City Petro, ESGas, PetroVietNam Gas cũng công bố giá gas tăng 2.000 đồng/bình 12 kg. Theo đó, giá bán lẻ đến người tiêu dùng không vượt quá quá 342.000 đồng/bình 12 kg.

Tương tự PetroVietNam Gas cũng thông báo tăng 2.000 đồng, giá gas bán lẻ đến người tiêu dùng khu vực TP.HCM 326.000 đồng/bình 12kg.

Theo ông Lê Quang Tuấn, Trưởng phòng kinh doanh Công ty cổ phần thương mại dầu khí Thái Bình Dương, giá gas thế giới tháng 9 được chốt ở mức 360 USD/tấn, tăng 5 USD/tấn so với tháng trước. Vì vậy công ty đã điều chỉnh tăng theo và mức tăng giá thấp hơn so với dự báo.

Từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ năm giá gas tăng với tổng mức là 89.500 đồng/bình 12kg.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết