Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nikkei: Samsung đóng cửa nhà máy sản xuất TV cuối cùng ở Trung Quốc, dự kiến chuyển đến Việt Nam

Tháng 11 năm nay, Samsung Electronics sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất TV cuối cùng ở Trung Quốc và chuyển dây chuyền đến Việt Nam, Mexico cùng một số địa điểm khác.

Nikkei: Samsung đóng cửa nhà máy sản xuất TV cuối cùng ở Trung Quốc, dự kiến chuyển đến Việt Nam - Ảnh 1.

Samsung đã dần chuyển hoạt động sản xuất khỏi Trung Quốc do chi phí lao động tăng cao và doanh số bán hàng ảm đạm. (Ảnh: Reuters)

Samsung Electronics - hãng sản xuất TV màn hình phẳng hàng đầu thế giới, đã đánh mất thị phần tại Trung Quốc do sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các đối thủ địa phương.

Năm 2016, Seoul đã quyết định triển khai lá chắn tên lửa do Mỹ phát triển và vấp phải sự phản đối của Bắc Kinh. Làn sóng tẩy chay sản phẩm của Samsung tại Trung Quốc cũng theo đó mà bắt đầu và là một nguyên nhân khác cho quyết định của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc.

Nhà máy Samsung tại Thiên Tân mở cửa năm 1993 và hiện đang sử dụng khoảng 300 công nhân sau nhiều đợt giảm qui mô hoạt động. Theo Nikkei, Samsung có kế hoạch phân bổ 300 công nhân này cho các cơ sở khác hoặc giúp họ tìm việc làm mới khi nhà máy đóng cửa.

Dây chuyền sản xuất của nhà máy TV Thiên Tân sẽ chuyển sang Việt Nam, Mexico, Hungary, Ai Cập và một số nơi khác. Samsung cho biết, quyết định mới sẽ giúp hoạt động của hãng trên toàn cầu trở nên hiệu quả hơn.

Trước thời điểm cuối năm 2019, Samsung cũng đã đóng cửa các nhà máy sản xuất điện thoại thông minh ở Thiên Tân và Huệ Châu (một thành phố ở miền nam Trung Quốc).

Hồi tháng 6 năm nay, ông lớn công nghệ Hàn Quốc cũng quyết định ngừng sản xuất tại nhà máy lắp ráp máy tính ở Tô Châu.

Tuy nhiên, theo Nikkei, Samsung vẫn sẽ vận hành một nhà máy sản xuất thiết bị ở Tô Châu và hai nhà máy sản xuất chip ở Tây An.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết