Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

FLC đã hoàn thành nghĩa vụ thuế với tỉnh Quảng Ninh

Tập đoàn FLC cho biết đã hoàn thành nghĩa vụ thuế với tỉnh Quảng Ninh và Cục thuế tỉnh đã chấm dứt hiệu lực các quyết định cưỡng chế thuế.

FLC đã hoàn thành nghĩa vụ thuế với tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 1.

Trụ sở Tập đoàn FLC tại Hà Nội. (Ảnh: Song Ngọc).

Ngày 3/2/2021, Cục thuế tỉnh Quảng Ninh đã ban hành ba quyết định cưỡng chế hành chính về quản lý thuế đối với Tập đoàn FLC bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản tại ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng.

Ngày 9/2, Tập đoàn FLC cho biết công ty đã hoàn thành nghĩa vụ thuế với tỉnh Quảng Ninh và Cục thuế tỉnh đã chấm dứt hiệu lực ba quyết định cưỡng chế thuế ban hành ngày 3/2 nói trên.

Năm 2020, Tập đoàn FLC đạt tổng doanh thu 13.394 tỷ đồng từ bán hàng và cung cấp dịch vụ, đồng thời ghi nhận lãi sau thuế 183 tỷ đồng, khả quan hơn kế hoạch lỗ 1.957 tỷ đồng mà đại hội cổ đông thông qua hồi giữa năm.

Mới đây, CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) cũng gửi công văn giải trình về việc chậm công bố các quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp phong tỏa tài khoản, ngừng sử dụng hóa đơn.

Cụ thể, FLC Faros cho biết trong thời gian giãn cách xã hội của năm 2020, cán bộ nhân viên công ty phải làm việc từ xa, không đến văn phòng để hạn chế tiếp xúc. Vì sơ suất của nhân viên trong thời gian làm việc ở nhà nên một số văn bản giấy tờ gửi theo đường bưu điện bị thất lạc.

"Vừa qua, trong quá trình rà soát các hồ sơ cuối năm 2020, công ty đã phát hiện một số quyết định cưỡng chế thuế chưa được công bố thông tin. Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, ngày 29/1/2021, công ty đã thực hiện đầy đủ các hình thức công bố thông tin theo quy định", FLC Faros cho biết hôm 5/2.

Tổng Giám đốc FLC Faros khẳng định công ty đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế theo yêu cầu của cơ quan quản lý. Ngày 25/12/2020, Chi cục Thuế TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã chấm dứt hiệu lực các quyết định cưỡng chế thuế.


Tác giả: Song Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết