Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dragon Capital liên tiếp thoái vốn tại Năm Bảy Bảy

Dragon Capital thông báo đã bán hơn 1,1 triệu cổ phiếu NBB, giảm tỉ lệ sở hữu tại Năm Bảy Bảy xuống 6,54%. Trước đó, nhóm quĩ này đã thông qua Grinling International Limited bán hơn 1,9 triệu cổ phiếu NBB.

Dragon Capital thông báo giảm tỉ lệ sở hữu tại CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (Mã: NBB). Theo đó, nhóm quĩ này đã bán hơn 1,1 triệu cổ phiếu NBB vào ngày 14/9, khiến số lượng cổ phiếu nắm giữ giảm xuống 6,1 triệu đơn vị, tương đương 6,54% vốn điều lệ. 

- Ảnh 1.

Nguồn: Công bố thông tin của Dragon Capital

Về giao dịch cụ thể, chỉ có quĩ Amersham Industries Limited bán hơn 1,1 triệu cổ phiếu NBB, hạ số lượng cổ phiếu nắm giữ và tỉ lệ sở hữu xuống lần lượt 3,7 triệu đơn vị và 3,97%. Đây cũng là quĩ sở hữu lượng cổ phiếu NBB lớn nhất trong nhóm Dragon Capital. 

Trong khi đó, quĩ thành viên Grinling International Limited giữ nguyên tỉ lệ sở hữu 0,55% tại Năm Bảy Bảy. Trước đó, quĩ này đã hai lần bán ra cổ phiếu NBB với tổng lượng bán đạt hơn 1,9 triệu đơn vị trong phiên 11/9 và 9/9.

Hai quĩ còn lại là Norges Bank và Vietnam Enterprise Investmenrs Limited không thay đổi tỉ lệ sở hữu tại Năm Bảy Bảy. Số lượng cổ phiếu hai quĩ này nắm giữ lần lượt là 1,9 triệu cp (tỉ lệ sở hữu 1,99%) và 30.000 cp (0,03%).

Trong 6 tháng đầu năm, Năm Bảy Bảy đạt gần 428 tỉ đồng doanh thu thuần và hơn 101 tỉ đồng lãi ròng, cao gấp 3,4 lần về doanh thu nhưng giảm 56% về lợi nhuận so với cùng kì.

Theo kế hoạch đã được ĐHĐCĐ thường niên thông qua, Năm Bảy Bảy đặt mục tiêu doanh thu năm nay đạt 3.200 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 330 tỉ đồng. Như vậy, công ty đã thực hiện được 13% kế hoạch doanh thu và 33% kế hoạch lợi nhuận năm.

 


Tác giả: Linh Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết